Tối nay (24/6) trao giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam

Tối nay (24/6) tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam”.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 24/6 tại Trung tâm hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Buổi lễ nhằm vinh danh các doanh nghiệp có đề xuất/ý tưởng xuất sắc với sáng kiến đổi mới nhằm ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Những đề xuất/ý tưởng này được lựa chọn bởi Ban Quản lý Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) và được hỗ trợ tài chính từ nguồn vốn ODA do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Quảng cáo

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo ra các tác động tích cực đối với môi trường và cộng đồng thông qua việc lựa chọn, ươm tạo và phát triển các ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ công nghệ và mô hình kinh doanh sáng tạo trong 5 lĩnh vực chính liên quan đến biến đổi khí hậu gồm Năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững và quản lý tài nguyên nước.

Được biết, VCIC là một phần của Chương trình Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu của Nhóm Ngân hàng Thế giới tại 11 quốc gia trên toàn thế giới, cung cấp nền tảng kết nối kinh doanh trong nước và quốc tế, tăng cường chia sẻ kiến thức và thúc đẩy thương mại.

Các doanh nghiệp được trao giải trong cuộc thi năm nay cũng như các doanh nghiệp tốt nghiệp từ các cuộc thi trước đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng phát triển ngành công nghiệp công nghệ sạch và thân thiện với môi trường của Việt Nam thông qua việc tạo ra các tác động tích cực về kinh tế, xã hội và môi trường từ các hoạt động, kế hoạch kinh doanh đổi mới sáng tạo.

 

Có thể bạn quan tâm

Hiện Cricket One sản xuất 22 triệu dế mỗi tháng, tạo doanh thu 45 tỷ đồng với quy mô chỉ gần 30 nông dân tham gia và sản xuất. Sản phẩm dế của Cricket One đã đã xuất khẩu đến 12 nước, trở thành chuỗi cung cấp dế lớn nhất thế giới.

Thứ tư, 11/12/2019