Tổng cục Du lịch lưu ý việc tổ chức tour du lịch đến Nepal

Tổng cục Du lịch (TCDL) vừa ban hành công văn số 1084/TCDL-LH liên quan đến việc tổ chức tour du lịch cho khách đến Nepal.

Mưa lũ ở Nepal (ảnh: KathmanduPort)

Công văn nêu rõ, đề nghị các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Du lịch các địa phương thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành cân nhắc việc tổ chức tour du lịch cho khách đến Nepal, do thời tiết diễn biến phức tạp.

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 11/7/2019 đã xảy ra trận mưa lũ gây sụt lở đất nghiêm trọng tại Nepal làm hàng chục người bị thương vong, hàng nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng. Trong thảm họa thiên nhiên trên, một đoàn du khách Việt Nam gồm 13 người đã bị mắc kẹt tại làng Khang Sang, huyện Sindhuli, cách thủ đô Kathmandu khoảng 150 km do mưa lớn làm sạt đường.

Quảng cáo

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal), từ tháng 7 đến giữa tháng 9 là mùa mưa tại Nepal. Do đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, TCDL đề nghị các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các địa phương thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn:

- Cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Nepal trong thời gian này

- Trường hợp các công ty lữ hành tổ chức tour cho khách du lịch đến Nepal trong thời gian này, các công ty không nên đến vùng sâu, vùng xa. Khách du lịch đi leo núi Himalaya nên đi trong tháng 10 và 11.

Khi cần trợ giúp, khách du lịch và các công ty lữ hành có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: + 9199 7125 7204 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84981 848484.

Theo vtr.ogr.vn

Có thể bạn quan tâm

Dù gặp nhiều khó khăn so với lần kích cầu đầu tiên, song chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Thị trường du lịch nội địa đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc với những chính sách ưu đãi giảm giá sâu.

Thứ năm, 22/10/2020