TP Hồ Chí Minh có thêm phố đi bộ, mua sắm đêm

UBND quận 10 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, khoảng tháng 9 năm nay, quận này sẽ hoàn thành xây dựng phố đi bộ, khu ẩm thực cho người dân.
pho_di_bo
Phố đi bộ Bùi Viện

Thông tin này mới được ông Vũ Anh Khoa - Chủ tịch UBND quận 10 cho biết. Đề án thành lập phố đi bộ ẩm thực, mua sắm của quận theo mô hình kinh tế đêm đã được UBND TP Hồ Chí Minh đồng ý.

Cụ thể, phố đi bộ dài hơn 100m, từ ngã ba Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm - Nhật Tảo. Dự kiến có 48 gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm cùng với các hoạt động văn hóa, âm nhạc đường phố, trò chơi... mở bán từ 18 giờ đến 23 giờ. Tuyến đường Nguyễn Lâm sẽ hạn chế xe ra vào trong thời gian phố đi bộ hoạt động.

Quảng cáo

Trong tháng 7, quận 10 tổ chức xét duyệt và công khai các hộ, cơ sở, doanh nghiệp... đăng ký kinh doanh tại phố đi bộ, sau đó quận sẽ tổ chức triển khai thi công và vận hành phố đi bộ vào tháng 9. Việc xét duyệt này sẽ ưu tiên cho người có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ tăng thêm thu nhập.

Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, thì phố đi bộ tại quận 10 sẽ là phố đi bộ thứ ba của TP. Hồ Chí Minh sau phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện.

Hiện, TP có phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hoạt động từ tháng 4/2015, mỗi ngày đón hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội đường phố, diễu hành, đường hoa hàng năm.

Cách đó hơn 2km, phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ tháng 8/2017, cuối tuần đón hơn 1.000 khách tham quan, vui chơi, trong đó nhiều người nước ngoài. Nơi đây tổ chức các hoạt động ẩm thực, âm nhạc đường phố, trò chơi...

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sỹ công an nhân dân với tên gọi “Vì bình yên Tổ quốc”, nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Chương trình truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 8/8/2020 trên kênh VTV1.

Thứ sáu, 07/08/2020