Triệu hồi gần 1,3 triệu xe Ford Focus do lỗi chết máy đột ngột

Nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ triệu hồi gần 1,3 triệu chiếc Focus phiên bản động cơ 4 xi lanh 2.0 lít được sản xuất từ năm 2012 đến 2018 lỗi chết máy đột ngột mà không báo trước.

Triệu hồi gần 1,3 triệu xe Ford Focus do lỗi chết máy đột ngột

Tập đoàn Ford Motor đã nộp đơn xin triệu hồi xe lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, đối với 1,3 triệu chiếc Focus lỗi hệ thống van kiểm soát bốc hơi xăng do Bosch cung cấp. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được Ford giải thích là do một van trong bộ kiểm soát khí thải của hệ thống nhiên liệu. Nếu nó bị kẹt ở tình trạng mở thì sẽ tạo ra môi trường chân không quá cao. Trong một số trường hợp, bộ điều khiển động cơ của xe (ECU) không phát hiện ra sự cố, dẫn tới nhiều vấn đề.

Ford cho biết trước mắt sẽ phải lập trình lại ECU để phát hiện ra lỗi này, để động cơ vẫn hoạt động bình thường dù cho van của bộ kiểm soát khí thải bị kẹt. Sau đó, hãng sẽ phải kiểm tra và có thể sẽ thay bầu lọc than hoạt tính của hệ thống nhiên liệu.

Ford khuyến cáo các chủ xe nên đảm bảo bình xăng không bao giờ hết quá nửa, cho đến khi xe được sửa lỗi. Trước đó không lâu, dòng xe bán tải F-Series cũng bị triệu hồi gần 2 triệu chiếc vì nguy cơ cháy nổ.