Triệu hồi gần 2.566 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) sẽ có 2.566 xe Ford Ranger được triệu hồi để khắc phục lỗi ở cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng.

Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 2.566 xe Ford Rangerđược nhập khẩu từ Thái Lan.

Trên một số xe Ford Ranger bị ảnh hưởng, kẹp giữ cáp chuyển số có thể không được lắp vào khớp hoàn toàn với phần kim loại của cáp phanh tay, theo thời gian có thể dẫn đến việc các cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng (láp dọc). Việc tiếp xúc liên tục có thể làm hư hỏng các cáp chuyển số và láp dọc, dẫn đến khó chuyển số hoặc mất dẫn động.

Quảng cáo

Tất cả các xe Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này đều được sản xuất trong năm 2015 và đều là phiên bản sử dụng động cơ 2.2L được trang bị hộp số sàn MT.

Thời gian dự kiến để kiểm tra và khắc phục lỗi kể trên sẽ rơi vào khoảng 1,6 giờ làm việc. Mọi chi phí cho hoạt động sửa chữa thay thế sẽ do Ford Việt Nam chi trả. Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ nay đến hết 27/7/2020.

Trong những năm gần đây, Ford Ranger là một trong những mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam. Kết thúc năm 2017, doanh số bán của Ranger đạt gần 15.000 xe.

Bước sang năm 2018, dù hoạt động nhập khẩu của Ford bị gián đoạn khiến Ranger rơi vào cảnh khan hàng không đủ để bán. Theo kế hoạch, các phiên bản của Ford Ranger sẽ trở lại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2018.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng NCOVI do Bộ Y Tế và Bộ TT&TT chỉ đạo xây dựng, Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp CNTT khác cùng phát triển vừa được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly, để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 03/04/2020