Trump và Kim Jong Un gặp nhau lúc 9h ngày 12/6

Nhà Trắng thông báo cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra lúc 9h ngày 12/6 tại Singapore.

Trump và Kim Jong Un gặp nhau lúc 9h ngày 12/6

“Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao 12/6 tới đây giữa tổng thống và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Mọi thứ đang tiến triển với nhiều kết quả tốt đẹp”, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói hôm 4/6.

Bà Sanders cho biết Nhà Trắng đã cử đội tiền trạm gồm các chuyên viên quân sự, an ninh, kỹ thuật và y tế đến khảo sát tại Singapore. “Họ đang hoàn tất những bước cuối cùng và vẫn ở lại đây đến khi hội nghị chính thức bắt đầu”.

Nữ đại diện Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump cũng đang được cập nhật hàng ngày về tình hình Triều Tiên cũng như các thông tin về cuộc gặp sắp tới từ đội cố vấn an ninh quốc gia .

Điều kiện mà Mỹ đưa ra với Triều Tiên là giải trừ hạt nhân hoàn toàn và không thể đảo ngược. Tuy nhiên, các chuyên gia hoài nghi việc Bình Nhưỡng sẵn sàng đồng ý đến mức độ đó, hoặc cho rằng Triều Tiên có thể chỉ sử dụng lời hứa đàm phán như là cách nới lỏng chiến dịch “gây sức ép tối đa” từ Mỹ.

Tổng thống Mỹ trong cuộc gặp với phái viên cấp cao từ Triều Tiên Kim Yong Chol tại Nhà Trắng vào tuần trước đã cho biết sẽ không áp đặt thêm cấm vận nào mới với Bình Nhưỡng từ nay đến giai đoạn gặp gỡ Kim Jong Un; nhưng Nhà Trắng cũng cho biết sẽ không dỡ bỏ những trừng phạt kinh tế hiện hành.