Trường Hải Thaco thông qua phương án phát hành 6,7 triệu cổ phiếu ESOP

CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco, MCK: THA) vừa thông qua phương án phát hành gần 6,7 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.

Theo đó Trường Hải Thaco dự kiến phát hành gần 6,7 triệu cổ phiếu ESOP, tương ứng tỷ lệ phát hành 4% cho người lao động trong công ty.

Cổ phiếu ESOP được bán cho người lao động với giá 10.000 đồng/cổ phần – bằng với mệnh giá - nhằm khuyến khích và ghi nhận đóng góp của người lao động trong công ty. Giá trị phát hành theo mệnh giá gần 67 tỷ đồng.

Quảng cáo

Dự kiến sau phát hành Trường Hải Thaco sẽ tăng vốn điều lệ từ 16.580 tỷ đồng hiện nay lên gần 16.647 tỷ đồng.

Một trong những tiêu chuẩn người lao động được lựa chọn mua cổ phiếu ESOP là phải có thâm niên làm việc từ 3 năm trở lên và vẫn còn là người lao động tại công ty đến thời điểm phát hành. Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành. 

Trường Hải Thaco đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 với doanh thu đạt 39.812 tỷ đồng, lãi ròng đạt 4.263 tỷ đồng, đã thực hiện được 54% kế hoạch doanh thu và 60% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Thaco cũng vừa chi cổ tức bổ sung cho năm 2017 với tỷ lệ 12% bằng tiền mặt, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận thêm 1.200 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Vốn là một ngân hàng có quy mô nhỏ nhưng trước khi lên sàn VietCapital Bank đã có nhiều chuyển động mới tích cực và minh bạch hơn. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề tồn đọng khiến các nhà đầu tư lưu tâm "đe doạ" độ hấp dẫn của cổ phiếu nhà băng này.

Thứ năm, 09/07/2020