TT Donald Trump lên tiếng về các cuộc thử nghiệm tên lửa Triều Tiên

TT Donald Trump đã chính thức lên tiếng về 2 cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong tuần qua.

TT Hoa Kỳ Donald Trump vào thứ Năm (1/8) đã đưa ra những bình luận được cho là “nhẹ nhàng” đối với 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cùng trong một tuần, nói rằng các tên lửa là “tầm ngắn” và “rất bình thường” – khẳng định việc này không ảnh hưởng đến mong muốn đàm phán của ông với Bình Nhưỡng.

Thông tin được đưa ra từ phía quân đội Hàn Quốc cho biết, các tên lửa tầm ngắn không xác định đã bắn vào lúc 2:59 sáng và 3:23 sáng (giờ địa phương) vào thứ Sáu từ khu vực tỉnh Hamgyong của Triều Tiên vào Biển Đông.

Quảng cáo

Một quan chức Hoa Kỳ chia sẻ, tình báo Hoa Kỳ đã điều tra cho thấy các tên lửa không gây ra mối đe doạ đối với Bắc Mỹ. Đồng thời, hoạt động của các cuộc thử nghiệm này tương tự như hai lần trước đây của Bình Nhưỡng.

TT Donald Trump tiếp tục giữ vững thái độ ôn hoà với Triều Tiên, cho biết rằng các vụ phóng tên lửa không vi phạm lời hứa của nhà lãnh đạo Triều Tiên đối với ông. “Chúng đều là những tên lửa tầm ngắn. Chúng tôi chưa bao giờ thoả thuận về việc này nên tôi không có vấn đề gì hết. Hãy cùng xem việc sẽ diễn ra trong tương lai. Còn những tên lửa tầm ngắn này là rất bình thường. Nhiều quốc gia khác cũng đã từng thử nghiệm.”

Khi được hỏi liệu ông còn muốn thương lượng với ông Kim Jong Un, TT Trump đã trả lời: “Chắc chắn, chắc chắn. Chúng tôi chưa bao giờ thảo luận về những tên lửa tầm ngắn nhưng chúng tôi thảo luận về hạt nhân.”

 Theo Reuter

Có thể bạn quan tâm