VCCI tổ chức hội nghị trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn công nghệ Solomon tổ chức Hội nghị - Trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0.

VCCI tổ chức hội nghị trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0

Toàn cảnh hội nghị

Sự kiện diễn ra nhằm hỗ trợ tuyên truyền, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về sự chuyển đổi tất yếu phương thức sản xuất, kinh doanh liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và IoT nói riêng. Đồng thời kết hợp với các đối tác trong nước và ngoài nước, cung cấp các giải pháp ứng dụng tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo...cho cộng đồng doanh nghiệp trong tổng quan chung của một nền công nghiệp Việt Nam phát triển sáng tạo và bền vững.

Tại hội nghị, các đại biểu cho biết, hiện nay cuộc cách công nghiệp 4.0 đang hứa hẹn mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội mới. Vấn đề tìm ra hướng đi, cách thức, vận hành và kinh doanh hiệu quả là đề tài cho các doanh nghiệp và cơ quan quả lý tại Việt Nam. Cuộc cách mạng lần thứ 4 sẽ có tác động mạnh mẽ tới các ngành, các lĩnh vực như: sản xuất - tự động hóa, giao thông, tài chính - ngân hàng, giáo dục, y tế, nông nghiệp... Làn sóng công nghệ mới này sẽ giúp các doanh nghiệp, nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo. Từ đó, sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn, hợp lý hơn đối với người tiêu dùng .

Theo ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI, hiện doanh nghiệp nước ta đang dựa vào lợi thế chi phí thấp, nhân công dồi dào mà chưa tập trung nhiều vào nâng cao khoa học công nghệ. Xu thế công nghệ sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xâm nhập thị trường ngách với nhiều sản phẩm công nghệ mang tính đột phá.

IMG-3095Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại hội nghị

Ông Hoàng Quang Phòng cho biết, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đang và sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành nhiều hơn nữa, đặc biệt là đối với Bộ Khoa học và công nghệ để giúp các doanh nghiệp thực sự đột phá, vươn lên nắm bắt tốt cơ hội do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Từ đó, để bắt nhịp với các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, kết hợp với các đối tác trong và ngoài nước cung cấp các giải pháp ứng dụng hữu hiệu cho cộng đồng doanh nghiệp.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn công nghệ Solomon trình diễn giải pháp, sản phẩm như hệ thống gắp thả nguyên liệu thông minh dựa trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý ảnh 3 chiều; hệ thống kiểm tra lỗi sản phẩm thông minh… nhằm giải quyết mục tiêu nâng cao năng suất sản xuất lao động cho doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Tập đoàn Solimon đã tổ chức khai trương trụ sở, văn phòng của tập đoàn tại Hà Nội. Việc chính thức thành lập văn phòng tại Hà Nội đánh dấu sự hiện diện của tập đoàn tại một thị trường đầy tiềm năng, trong một lĩnh vực kinh doanh tuy mới nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp.

Chia sẻ với báo giới bên lề hội nghị, nhiều doanh nghiệp đánh giá, hội nghị hôm nay là điều kiện tốt để doanh nghiệp hiểu hơn về cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Từ đó, có những ứng dụng công nghệ mới để phát triển doanh nghiệp mình.