• “Sóng” tăng vốn ngân hàng: Ồn ào và lặng lẽ !

  “Sóng” tăng vốn ngân hàng: Ồn ào và lặng lẽ !

  Nhiều ngân hàng quy mô vừa và nhỏ đang chạy đua rốt ráo để tăng vốn nhanh trong năm 2017. Techcombank, VPbank, VIB, NamABank… là những cái tên đáng chú ý trong cuộc đua tăng vốn bằng cổ phiếu thưởng rất hậu hĩnh.

 • VIB vẫn chốt niêm yết vào năm 2018, cổ tức kỷ lục 44,6%

  VIB vẫn chốt niêm yết vào năm 2018, cổ tức kỷ lục 44,6%

  Tại ĐHCĐ thường niên sáng nay (27/4), ông Đặng Khắc Vỹ, Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Quốc tế (mã: VIB) cho biết, hiện ngân hàng vẫn chưa có kế hoạch thay đổi thời điểm niêm yết cổ phiếu VIB trên sàn vào năm 2018. Đây vẫn là thời điểm phù hợp nhất với VIB.

 • Ngân hàng VIB báo lãi 126 tỷ đồng quý 1/2017

  Ngân hàng VIB báo lãi 126 tỷ đồng quý 1/2017

  Trong quý 1/2017, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) ghi nhận doanh thu thuần tăng 16%, lợi nhuận sau thuế tăng 14% và đạt 126 tỷ đồng.

 • Ngân hàng dồn dập tăng vốn: Khéo chia cổ tức… giấy

  Ngân hàng dồn dập tăng vốn: Khéo chia cổ tức… giấy

  Các ngân hàng từ nhỏ đến lớn đều đang ráo riết thực hiện tăng vốn bằng nhiều cách như phát hành riêng lẻ, bán vốn cho nước ngoài, chia cổ tức và thưởng bằng cổ phiếu. VIB, VPbank, ACB, Vietcombank… đều đang chịu áp lực tăng vốn gấp gáp.

 • Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay

  Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay

  Cùng với bức tranh lợi nhuận đạt được năm qua có “gam” màu sáng, làn sóng lên sàn của các ngân hàng cũng rõ nét hơn, cổ phiếu ngân hàng theo đó được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay, nhất là với các ngân hàng quy mô lớn đã làm “sạch” nợ xấu…

 • VIB tổ chức Đại hội cổ đông vào ngày 27/4

  VIB tổ chức Đại hội cổ đông vào ngày 27/4

  Theo báo cáo tài chính năm 2016 đã kiểm toán, VIB đạt lợi nhuận trước thuế 702 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2015 và vượt 4% so với kế hoạch được giao.

 • Chứng chỉ tiền gửi: Lợi và thiệt

  Chứng chỉ tiền gửi: Lợi và thiệt

  Với lãi suất gần 9%/năm, chứng chỉ tiền gửi đang được nhiều người quan tâm do mức sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm, gây áp lực lên lãi suất vay.

 • “Vua cá tra” Hùng Vương thua lỗ: Nặng gánh nợ 13 nghìn tỷ

  “Vua cá tra” Hùng Vương thua lỗ: Nặng gánh nợ 13 nghìn tỷ

  Cổ đông đang bất an khi lợi nhuận của CTCP Hùng Vương (mã: HVG) “bốc hơi” chuyển từ lãi đậm sang lỗ 49 tỷ đồng sau kiểm toán. Hơn nữa, khối nợ 13 nghìn tỷ đồng, mà chiếm tới 93% là nợ ngắn hạn có lẽ đang là gánh nặng lớn với “vua cá tra” Hùng Vương.

 • Tín dụng các ngân hàng đang đổ nhiều nhất vào đâu?

  Tín dụng các ngân hàng đang đổ nhiều nhất vào đâu?

  4 ngân hàng lớn nhất chiếm một nửa tổng dư nợ toàn hệ thống song chỉ có Vietcombank là báo cáo chi tiết về nhóm ngành cho vay, cùng 2 ngân hàng cổ phần tư nhân MB và VIB.

 • Chuyện của nữ tướng ngân hàng nhảy qua làm giáo dục

  Chuyện của nữ tướng ngân hàng nhảy qua làm giáo dục

  Gần 20 năm làm ngân hàng, từng là CEO của 2 ngân hàng ngoại tại Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy bất ngờ chuyển qua làm giáo dục với tư cách Hiệu trưởng Đại học Fulbright Việt Nam.

 • Kỳ 1: Những ông chủ nhà băng Việt trở về từ Đông Âu

  Kỳ 1: Những ông chủ nhà băng Việt trở về từ Đông Âu

  Làn sóng các doanh nhân thành đạt ở khu vực Đông Âu trở về nước đã mang lại cho nền kinh tế Việt Nam nhiều doanh nghiệp nổi tiếng, có quy mô lớn và những sản phẩm mang tầm vóc quốc tế.

 • 17 ngân hàng Việt Nam được vinh danh Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á

  17 ngân hàng Việt Nam được vinh danh Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á

  Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu của khu vực Châu Á The Asian Banker vừa công bố bảng tổng kết, đánh giá và xếp loại các ngân hàng mạnh nhất của Châu Á Thái Bình dương năm 2016.

 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) cho biết, nhóm cổ phiếu ngân hàng có vai trò “dẫn sóng” trong đợt hồi phục hiện tại của VN-Index.

 • Thế “kẹt” của 3 ông lớn trước thềm Basel II

  Thế “kẹt” của 3 ông lớn trước thềm Basel II

  Việc tăng vốn cấp 1 là không dễ dàng đối với các nhà băng do nguồn lực trong nước hạn chế trong khi huy động vốn nước ngoài gặp khó khăn do trần sở hữu nước ngoài và kỳ vọng lớn từ giá bán của cơ quan quản lý.

 • Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Không ồn ào và tranh mua, tranh bán như gần 10 năm về trước, nhưng dịp cận Tết này, thị trường OTC cũng nhộn nhịp chẳng kém thị trường niêm yết, với một loạt mã cổ phiếu của các doanh nghiệp đang có kế hoạch lên sàn.

 • Các “tân binh” ngân hàng sắp đổ bộ lên sàn

  Các “tân binh” ngân hàng sắp đổ bộ lên sàn

  Những ngày cuối cùng của năm 2016, thị trường đón nhận thông tin đầu tiên liên quan đến việc lên sàn chứng khoán của hai ngân hàng VIB và Techcombank.

 • Ngân hàng VIB lãi vỏn vẹn 84,4 tỷ đồng trong quý 3/2016

  Ngân hàng VIB lãi vỏn vẹn 84,4 tỷ đồng trong quý 3/2016

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2016. Trong đó, lợi nhuận sau thuế đạt 84,4 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng lãi 327 tỷ đồng. Trong quý 3, tổng thu nhập hoạt động của VIB đạt gần 804 tỷ đồng,

 • Hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng đua nhau giảm lãi vay

  Hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng đua nhau giảm lãi vay

  Hàng loạt các ngân hàng như Vietcombank, LienvietpostBank, HDBank, VIB... cùng công bố giảm lãi suất cho vay từ 1-1,5%/năm với các khoản vay ngắn hạn.

 • Cách phòng ngừa tiền trên tài khoản "bốc hơi"

  Cách phòng ngừa tiền trên tài khoản "bốc hơi"

  Cục Quản lý cạnh tranh đã đưa ra một số khuyến cáo cụ thể cho khách hàng nhằm phòng tránh mất thẻ và thông tin tài khoản. Gần đây, những lùm xùm xoay quanh việc mất tiền trong tài khoản thanh toán hoặc thẻ ngân hàng đang gây lo lắng đặc biệt cho người

 • Nhiều chiêu trộm tiền ngân hàng tinh vi

  Nhiều chiêu trộm tiền ngân hàng tinh vi

  Các đối tượng tội phạm đã tạo ra các website giả mạo, ăn cắp thông tin, làm thẻ giả, thông đồng với đơn vị chấp nhận thẻ, lừa đảo táo tợn hơn nhằm đánh cắp tiền của chủ tài khoản ngân hàng. Hàng loạt vụ tiền “bốc hơi” xảy ra gần đây đòi hỏi các ngân hàng

 • Tội phạm công nghệ nhắm vào ngân hàng

  Tội phạm công nghệ nhắm vào ngân hàng

  Sáng nay 8/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề “Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ” nhằm đánh giá tình hình an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ tại Việt Nam. Từ

 • Moody's xem xét nâng bậc tín nhiệm 7 ngân hàng Việt

  Moody's xem xét nâng bậc tín nhiệm 7 ngân hàng Việt

  7 ngân hàng sẽ được Moody's Investors Service xem xét nâng hạng tín dụng cơ sở (BCA) gồm Vietcombank, Vietinbank, Sacombank,  Ngân hàng Quân đội, SHB, VIB, Techcombank, ABB, ACB. Ngày 5/9, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service cho biết

 • Mất 30 triệu bị VIB truy đòi gần 100 triệu: Ai mới thực sự là nạn nhân?

  Mất 30 triệu bị VIB truy đòi gần 100 triệu: Ai mới thực sự là nạn nhân?

  Tài khoản thẻ của khách hàng bị kẻ gian lấy trộm hơn 1500 USD, nhưng ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đã hành xử thiếu nhân văn khi đòi truy thu của khách hàng cả gốc và lãi phát sinh lên tới gần 100 triệu đồng, vụ việc kéo dài 2 năm chưa có hồi

 • Khủng hoảng tài khoản “bốc hơi”!

  Khủng hoảng tài khoản “bốc hơi”!

  Các chủ thẻ ngân hàng liên tiếp “tố” bị mất tiền trong tài khoản hoặc bị ghi nợ thẻ “oan”. Dù chưa có kết luận nguyên nhân rõ ràng thì phía ngân hàng đã vội vã “đổ” lỗi cho khách hàng làm lộ thông tin, mật khẩu, dẫn tới bị trộm cuỗm sạch tiền. Cách xử lý

 • Chủ thẻ VIB mất 1.526 USD còn bị phạt lãi 88 triệu đồng

  Chủ thẻ VIB mất 1.526 USD còn bị phạt lãi 88 triệu đồng

  Trong thời gian chưa phân định đúng sai trong giao dịch ở nước ngoài từ thẻ phụ nghi ngờ bị hack, chủ thẻ VIB bị mất hơn 1.526 USD, còn bị phạt lãi tổng cộng 88 triệu đồng. Chủ tịch Đặng Khắc Vỹ và “người nhà” nắm 19,82% vốn VIB Vietcombank “bốc