• Lãi cao, ngân hàng lớn vẫn đắn đo chỉ tiêu lợi nhuận

  Lãi cao, ngân hàng lớn vẫn đắn đo chỉ tiêu lợi nhuận

  Do phải trích dự phòng rủi ro nhiều, nên lợi nhuận ngân hàng năm qua bị bào mòn đáng kể, nhất là ở những ngân hàng vừa phải sáp nhập thêm nhà băng yếu kém. Chỉ tiêu lợi nhuận xây dựng để chuẩn bị trình đại hội cổ đông năm nay được các nhà băng cân nhắc.

 • VPBank dự kiến tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa 10%

  VPBank dự kiến tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa 10%

  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đang lấy ý kiến của cổ đông về việc khoá tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại VPBank tối đa là 20% vốn điều lệ.

 • “Con cưng” HNG bất ngờ lỗ vượt kế hoạch gần 954 tỷ đồng

  “Con cưng” HNG bất ngờ lỗ vượt kế hoạch gần 954 tỷ đồng

  Cổ đông bị bất ngờ khi kết quả kinh doanh của Nông nghiệp Quốc tế HAGL quý 4/2016 tiếp tục lỗ nặng tới 311 tỷ đồng, luỹ kế cả năm lỗ tới 954 tỷ đồng.

 • Hoàng Anh Gia Lai báo lỗ 1.400 tỷ đồng, “đảo nợ” trái phiếu 12 nghìn tỷ đồng

  Hoàng Anh Gia Lai báo lỗ 1.400 tỷ đồng, “đảo nợ” trái phiếu 12 nghìn tỷ đồng

  Quý 4/2016, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG) tiếp tục lỗ hơn 124 tỷ đồng, nâng lỗ luỹ kế cả năm lên hơn 1.414 tỷ đồng. Quy mô nợ của tập đoàn tiếp tục “phình” to lên tới hơn 36 nghìn tỷ đồng, song áp lực giảm bớt khi HAG được giãn hoãn nợ trái phiếu.

 • Mục sở thị bức tranh tài chính của 10 ngân hàng lớn nhất

  Mục sở thị bức tranh tài chính của 10 ngân hàng lớn nhất

  Theo lộ trình thí điểm áp dụng chuẩn mực Basel II, đến năm 2018, 10 ngân hàng (bao gồm BIDV, VietinBank, Vietcombank, Techcombank, ACB, VPBank, MB, Maritime Bank, Sacombank và VIB) sẽ hoàn thành việc thí điểm.

 • Kỳ 1: Những ông chủ nhà băng Việt trở về từ Đông Âu

  Kỳ 1: Những ông chủ nhà băng Việt trở về từ Đông Âu

  Làn sóng các doanh nhân thành đạt ở khu vực Đông Âu trở về nước đã mang lại cho nền kinh tế Việt Nam nhiều doanh nghiệp nổi tiếng, có quy mô lớn và những sản phẩm mang tầm vóc quốc tế.

 • Trường Hải, Vinamilk, Hòa Phát, DOJI... lọt Top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016

  Trường Hải, Vinamilk, Hòa Phát, DOJI... lọt Top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam 2016

  Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và các doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2016 vừa được công bố.

 • Vốn “nóng” đổ vào Bất động sản!

  Vốn “nóng” đổ vào Bất động sản!

  Thị trường vẫn đang chờ đợi chính sách hỗ trợ tín dụng cho bất động sản (BĐS) sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng đóng lại. Dòng vốn nào sẽ “tiếp sức” cho thị trường tăng trưởng trong năm 2017?

 • 17 ngân hàng Việt Nam được vinh danh Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á

  17 ngân hàng Việt Nam được vinh danh Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á

  Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu của khu vực Châu Á The Asian Banker vừa công bố bảng tổng kết, đánh giá và xếp loại các ngân hàng mạnh nhất của Châu Á Thái Bình dương năm 2016.

 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) cho biết, nhóm cổ phiếu ngân hàng có vai trò “dẫn sóng” trong đợt hồi phục hiện tại của VN-Index.

 • Cổ phiếu VIB tăng mạnh lên 23.800 đồng/CP ngày chào sàn UpCoM

  Cổ phiếu VIB tăng mạnh lên 23.800 đồng/CP ngày chào sàn UpCoM

  Sáng 9/1/2017, hơn 564 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Quốc tế (mã: VIB) chính thức giao dịch trên UPCoM. Giá cổ phiếu tăng khá cao lên 23.800 đồng/CP ngay phiên đầu tiên.

 • Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Không ồn ào và tranh mua, tranh bán như gần 10 năm về trước, nhưng dịp cận Tết này, thị trường OTC cũng nhộn nhịp chẳng kém thị trường niêm yết, với một loạt mã cổ phiếu của các doanh nghiệp đang có kế hoạch lên sàn.

 • Khi ngân hàng chỉ là “vai thứ chính”…

  Khi ngân hàng chỉ là “vai thứ chính”…

  Thu đòi nợ xấu vốn là chuyện thầm kín của các nhà băng. Lần đầu tiên, các cán bộ xử lý nợ trải lòng, chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” trong thực tế gian nan đòi nợ, thu hồi tài sản, mà không ít những tình huống phải khóc ròng!

 • Giật mình với tốc độ tăng trưởng tín dụng tại nhiều ngân hàng

  Giật mình với tốc độ tăng trưởng tín dụng tại nhiều ngân hàng

  Việc tăng trưởng tín dụng cao đột biến sau 3 quý đầu năm đồng nghĩa với việc room còn lại cho hoạt động tín dụng trong 2 tháng cuối năm không còn nhiều.

 • Con nợ chây ỳ, “cục máu đông” nợ xấu khó tan

  Con nợ chây ỳ, “cục máu đông” nợ xấu khó tan

  Tình trạng “con nợ” chây ỳ không chịu trả nợ, phản ứng tiêu cực khi bị thu hồi tàn sản, kể cả khi đã có bản án/quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án diễn ra nhiều năm nay.

 • Có tiền gửi ngân hàng nào lợi nhất hiện nay?

  Có tiền gửi ngân hàng nào lợi nhất hiện nay?

  Lãi suất ngân hàng thương mại cổ phần đang ở mức cao nhất 8,2%/năm cho kỳ hạn 36 tháng trong khi ngân hàng quốc doanh dao động khoảng 6,5-6,8%.

 • Lợi nhuận "chưa từng thấy" và những ẩn số tại VPBank

  Lợi nhuận "chưa từng thấy" và những ẩn số tại VPBank

  Chỉ cần một chút nữa thôi là VPBank đã có thể cán đích sớm 3 tháng cho mục tiêu lợi nhuận 3.200 tỷ đồng cả năm 2016. Tuy nhiên đằng sau con số lợi nhuận "chưa từng thấy" tại nhà băng này còn nhiều con số đáng lưu tâm khác.

 • VPBank lãi ròng 2.600 tỷ, nợ xấu vượt trên 3%

  VPBank lãi ròng 2.600 tỷ, nợ xấu vượt trên 3%

  Trong quý 3/2016, nhờ cải thiện tăng trưởng tín dụng, tiết giảm tốc độ huy động vốn… nên lợi nhuận trước thuế của VPBank khả quan hơn, đạt gần 1.570 tỷ đồng, tăng 29% so cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ nợ xấu 3,08% dư nợ.

 • "Oan" cho cơ chế đổi nợ xấu thành vốn góp

  "Oan" cho cơ chế đổi nợ xấu thành vốn góp

  Một dự thảo có đề cập đến cơ chế cho phép hoán đổi nợ thành vốn góp, mua cổ phần mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố đang bị hiểu nhầm nhất định.

 • Nhiều chiêu trộm tiền ngân hàng tinh vi

  Nhiều chiêu trộm tiền ngân hàng tinh vi

  Các đối tượng tội phạm đã tạo ra các website giả mạo, ăn cắp thông tin, làm thẻ giả, thông đồng với đơn vị chấp nhận thẻ, lừa đảo táo tợn hơn nhằm đánh cắp tiền của chủ tài khoản ngân hàng. Hàng loạt vụ tiền “bốc hơi” xảy ra gần đây đòi hỏi các ngân hàng

 • Tội phạm công nghệ nhắm vào ngân hàng

  Tội phạm công nghệ nhắm vào ngân hàng

  Sáng nay 8/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề “Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ” nhằm đánh giá tình hình an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ tại Việt Nam. Từ

 • Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về ý kiến của Kiểm toán

  Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về ý kiến của Kiểm toán

  Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai vừa có công văn giải trình các vấn đề cần nhấn mạnh của Kết luận kiểm toán về báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất bán niên được soát xét. Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về ý kiến của Kiểm toán Hoàng Anh Gia Lai "oằn mình"

 • 4 tỷ đồng trong tài khoản SCB đã được chuyển đi đâu?

  4 tỷ đồng trong tài khoản SCB đã được chuyển đi đâu?

  Sau khi xác nhận các giấy tờ cần thiết cũng như gọi điện thoại cho chủ tài khoản, phía ngân hàng SCB đã chuyển 4 tỷ đồng sang 1 tài khoản khác được ghi trong giấy uỷ nhiệm chi. 4 tỷ đồng trong tài khoản SCB đã được chuyển đi đâu? Ngân hàng làm

 • Ngân hàng làm sai quy trình, tài khoản khách hàng “bốc hơi” 4 tỷ đồng

  Ngân hàng làm sai quy trình, tài khoản khách hàng “bốc hơi” 4 tỷ đồng

  Trao đổi với Dân Việt, ông Võ Tấn Hoàng Văn, Tổng giám đốc SCB thừa nhận nhân viên giao dịch đã làm sai quy trình của ngân hàng. Tuy nhiên, mọi việc đang trong quá trình điều tra, nếu khoa học hình sự xác nhận trong chữ ký trong tờ uỷ nhiệm chi là không

 • Hậu tái cơ cấu, ngân hàng có ồ ạt bán vốn cho nước ngoại?

  Hậu tái cơ cấu, ngân hàng có ồ ạt bán vốn cho nước ngoại?

  Một số ngân hàng lớn đang đẩy mạnh tìm kiếm đối tác ngoại để bán bớt cổ phần, nhằm có thêm nguồn lực tái cơ cấu. Hậu tái cơ cấu, ngân hàng có ồ ạt bán vốn cho nước ngoại? Bloomberg: 400 triệu USD của GIC rót vào Vietcombank, thấp hơn thị giá hiện