2 start-up Ấn Độ được Airbus ký hợp đồng

2 start-up Ấn Độ được Airbus ký hợp đồng

Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu và Chi nhánh Navblue của Airbus tại Ấn Độ vừa ký hợp đồng với 2 start-up tại Ấn Độ là Neewee và Eflight về cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực hàng không vũ

Được biết, 2 công ty trên nằm trong số 5 start-up được lựa chọn từ 137 ứng viên tại 9 quốc gia trong Chương trình thúc đẩy công nghệ Airbus Bizlab. 

Ông Bruno Gutierres, lãnh đạo của BizLab cho biết: “Việc tìm được các start-up hiểu rõ nhu cầu kỹ thuật số của Airbus như các start-up này là niềm vui thật sự đối với chương trình của chúng tôi.

Giải pháp của Neewee, với tên gọi là procuSense, sử dụng phương pháp phân tích tiên tiến, máy học và trí tuệ nhân tạo, nên sẽ tăng cường sự chắc chắn cho chuỗi cung ứng sản xuất và hoạt động đấu thầu của Airbus”.

Quảng cáo

Trong khi đó, giải pháp hỗ trợ hành trình của Eflight giúp phi công tối ưu hóa kế hoạch sử dụng nhiên liệu, thời gian, hành trình.

Hai start-up trên cũng ký thỏa thuận đối tác độc quyền với chi nhánh của Airbus tại Ấn Độ về việc cùng khai thác một số cơ hội làm ăn tại Ấn Độ.

"Các giải pháp của Neewee và Eflight rất độc đáo, nên có tiềm năng mang lại nguồn lợi đáng kể và dài hạn không chỉ cho Airbus, mà còn cho cả các doanh nghiệp lớn nhỏ khác trên toàn cầu. Lộ trình tiếp theo là áp dụng các giải pháp phân tích của Neewee trên quy mô toàn cầu”, ông Siddharth Balachandran, lãnh đạo của Airbus BizLab cho biết.

Bizlab là một phần của chiến lược đổi mới của Airbus nhằm cùng các start-up đẩy nhanh ứng dụng các ý tưởng đổi mới và hoạt động kinh doanh.

 

Có thể bạn quan tâm

Bản Lĩnh Marketer 10 đã chính thức được phát động với một format khác biệt hoàn toàn nhằm tạo ra môi trường cọ xát uy tín, chuyên nghiệp giúp thế hệ Marketer trẻ tham vọng, đầy tài năng tái khẳng định năng lực, đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của mình.

Thứ hai, 25/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia