3 cô gái nhỏ đi trao yêu thương

Trong dịp hè vừa qua, ngày 28/7/2022 đến ngày 3/8/2022, dự án Phát Triển Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh tại trường THCS Canh Nậu thuộc vùng đặc biệt khó khăn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra thành công.

Với mục đích giúp các em học sinh nâng cao khả năng giao tiếp, vận dụng Tiếng Anh trong đời sống, cũng như truyền cho các em niềm đam mê với ngôn ngữ Tiếng Anh thay vì chỉ học như một môn học bắt buộc.

Người thành lập dự án là 3 bạn du học sinh lớp 11 Hồ Ngọc Linh, Vương Ngọc Linh, và Cao Tường Vi hiện đang học tập tại bang Arizona, Hoa Kỳ. Nhận thấy môn tiếng Anh vẫn chỉ dừng ở việc học ngữ pháp, từ vựng mà không chú trọng giao tiếp tại nhiều trường học ở Việt Nam, các bạn đã lên ý tưởng thực hiện việc này.

Cụ thể, từ nhiều tháng trước, ba bạn đã chuẩn bị một giáo án kết hợp lý thuyết cùng thực hành, sao cho các em vừa vận dụng và ôn tập những kiến thức đã học, vừa biết cách tận dụng được chúng trong giao tiếp nhiều hơn. 

3 cô gái nhỏ
Giờ học phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng anh của 3 cô gái nhỏ

Trước khi chương trình bắt đầu, các bạn founders cũng chia sẻ rằng mình còn phần nào trăn trở không biết liệu chương trình có thể thành công không, bởi hai bên giáo viên - học sinh cũng chưa từng gặp gỡ trước đây, mà các bạn lại là những ‘cô giáo’ trẻ, chỉ hơn các em có 2-3 tuổi. 

Nói về những trăn trở trước dự án, bạn Vương Ngọc Linh chia sẻ: "Chúng em hầu như đều là lần đầu đứng lớp, lại chưa từng gặp các em, nên cũng lo lắng rằng các em không sẵn sàng mở lòng và hết mình tham gia vào lớp học. Để chương trình được phù hợp nhất với trình độ của các em, bọn em đã liên lạc với thầy giáo Tiếng Anh và phải xây dựng lại hầu hết kế hoạch đề ra, cũng như chuẩn bị nhiều phương án thay thế".

Tuy nhiên, trải qua 7 ngày, dự án đã kết thúc thành công ngoài mong đợi, không chỉ đem lại sự hứng thú trong môn Tiếng Anh và truyền cảm hứng về động lực học đến cho các em, mà còn để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong lòng 3 bạn founders lẫn các em học sinh.

Quảng cáo
3 cô gái nhỏ
Các bạn nhỏ rất say sưa chăm chú học tiếng anh

Em Hà Phương Thảo, học sinh lớp tiếng anh của "3 cô giá trẻ" đã cảm thấy rất hứng thú khi được tham gia lớp học. "Qua cả quá trình học, em thấy mình đã biết nhiều điều mới mẻ về môn Tiếng Anh, nhất là phần thuyết trình. Các buổi học đối với em rất vui và ý nghĩa. Cả 3 chị đều rất xinh đẹp, đáng yêu và dễ gần. Em cảm ơn các chị rất nhiều", Thảo nói.

Còn em Nguyễn Văn Công thì nhận xét: "Các chị rất nhiệt tình khi dạy chúng em, em sẽ nhớ những khoảnh khắc này và em sẽ cố gắng chăm chỉ học Tiếng Anh mỗi ngày”.

Theo Hồ Ngọc Linh, dự án bắt đầu bằng nỗi lo và kết thúc bằng nỗi nhớ. Hồ Linh biết ơn mùa hè 2022 vì đã mang đến cho mình một lớp học đặc biệt với 20 cô bé, cậu bé hiếu học, ngoan ngoãn và giàu tình cảm.

Các em học sinh cũng tiến bộ hơn rất nhiều. "Em rất vui khi nhận thấy sự thay đổi của các em trong 7 ngày vừa rồi: từ rụt rè, nhụt nhát tới tự tin, dám thuyết trình trước cả lớp"- bạn Cao Tường Vi chia sẻ.

Đặc biệt, cả lớp đều bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục trải nghiệm lớp học vào năm sau và cũng để lại những tâm sự vô cùng đáng yêu qua những dòng thư cho 3 bạn tham gia giảng dạy.

"Em chưa bao giờ gặp nhóm học sinh nào ngoan, chăm chỉ và đáng yêu như vậy. Các em dù chưa được tiếp cận nhiều với cách học như thế nhưng đều không ngần ngại nhiệt tình tham gia và đặc biệt là dũng cảm lần đầu thuyết trình trước mọi người. Em cảm thấy bản thân mình đã học được rất nhiều điều từ các em học sinh, đặc biệt là thái độ cầu tiến và sự năng nổ, hứng thú trong việc học tập", Vương Ngọc Linh tâm sự. 

Còn đối với Cao Tường Vi, chính sự hiếu học và tình cảm của các em là động lực thúc đẩy Vi cùng 2 người bạn nỗ lực sáng tạo thêm nhiều dự án nữa.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch vừa cho ra mắt tài liệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”.

Thứ sáu, 12/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia