31 năm sự kiện Gạc Ma – Nỗi nhớ thương còn đó

31 năm sự kiện Gạc Ma – Nỗi nhớ thương còn đó

Sáng nay (14/3), LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cùng hàng ngàn người dân khắp cả nước đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Từ sáng sớm, Ban Quản lý Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã chuẩn bị cờ, hoa để các đoàn khách từ mọi miền Tổ quốc về đây dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại đảo đá Gạc Ma, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ biển đảo thiêng liêng Tổ quốc 41 năm trước.

Ông Bùi Thanh Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, ôn lại sự kiện Gạc Ma cách đây 31 năm vào ngày 14-3-1988. Thời điểm đó, các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đang xây dựng đảo đá Gạc Ma thì bị địch tấn công làm 64 cán bộ chiến sĩ anh dũng hy sinh khi quyết giữ đảo. 

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động xây dựng nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì biển đảo Tổ quốc.

Quảng cáo

GaIc-Ma
Đồng đội, người thân và cả thế hệ hôm nay không thể nào quên ngày 14/3 vào 31 năm về trước. Ảnh: Thanh Trần/Tiền Phong

Khu tưởng niệm rộng 2,5 ha đã hoàn thành 2 phần chính là: Cụm tượng đài "Những người nằm lại phía chân trời" với "vòng tròn bất tử" cao trên 15 m, 9 hình tượng các chiến sĩ, thể hiện tinh thần hiên ngang, bất khuất của những người lính sẵn sàng xả thân để bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Phần 2 là khu trưng bày ngầm lưu giữ những hiện vật liên quan đến cuộc đời và gia đình các liệt sĩ Gạc Ma; khu quảng trường Hòa Bình, khu mộ gió của 64 liệt sĩ Gạc Ma với đầy đủ họ, tên, địa chỉ…

Mặc dù mới đi vào hoạt động được một thời gian ngắn (tháng 7/2017), nhưng khu tưởng niệm hiện đã trở thành địa chỉ đỏ được rất nhiều trường học, đơn vị, đoàn thể đã tổ chức tham quan, kết nạp hàng chục đảng viên mới, nhiều trường học tuyên dương học sinh trước tượng đài chiến sĩ Gạc Ma. Nhiều tour du lịch cũng tổ chức thành một điểm tham quan khi đến Khánh Hoà.

>> Tinh thần và khí phách Gạc Ma sẽ được đưa vào sách giáo khoa phổ thông

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường cao tốc đoạn TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành thuộc Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 68,7 km được đề xuất xây dựng với mức đầu tư 24.200 tỷ đồng.

Thứ tư, 04/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia