5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới

5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới

Có trách nhiệm, luôn hoàn thành công việc chính xác và đúng thời hạn đề ra - đó là những điều sếp luôn mong muốn nhìn thấy ở nhân viên.

Làm thế nào để gây ấn tượng với sếp? Sếp mong muốn gì ở nhân viên của mình? Đây luôn là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đây là 5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới. Hãy cùng xem và lên kế hoạch phát triển sự nghiệp bằng cách ghi điểm trong mắt sếp nhé.

Trở thành người giải quyết các vấn đề

Sếp luôn có rất nhiều công việc cần giải quyết, vì vậy, để trở thành một người trợ lí đắc lực của sếp, khi gặp các vấn đề trong công việc nhân viên cần đưa ra cách giải quyết, chứ không phải là ỷ lại sếp. Thay vì đưa ra những phàn nàn, bạn nên chủ động tìm ra giải pháp cho các vấn đề của công ty. Những nhân viên luôn chủ động hoàn thành công việc được giao và vì lợi ích công ty làm tốt cả phần việc không trong nhiệm vụ của mình là người sếp luôn cần.

Chủ động tìm kiếm cơ hội phát triển

Nhiều nhân viên thường có xu hướng “chờ để được cất nhắc”, trong khi có những nhân viên hiểu rằng, họ làm chủ số phận của chính mình trong vấn đề sự nghiệp và tự xác định mình muốn đạt tới mục tiêu nào, làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Hầu hết các sếp, trừ các sếp tồi, thích dạng nhân viên thứ hai và muốn hỗ trợ những nhân viên này.

Thay vì đợi sếp trao cho bạn những cơ hội mới, hãy đề nghị với sếp những gì bạn muốn. Xác định xem bạn quan tâm tới điều gì và đề nghị được trao những cơ hội cụ thể để phát triển trong lĩnh vực đó. Chẳng hạn, nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý, thử hỏi sếp cho bạn quản lý một nhân viên thực tập, hay trưởng một nhóm dự án nào đó.

Quảng cáo

Có tinh thần trách nhiệm cao

Có trách nhiệm, luôn hoàn thành công việc chính xác và đúng thời hạn đề ra - đó là điều sếp luôn mong muốn nhìn thấy ở nhân viên. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc và sự đóng góp hết mình cho công ty. Nỗ lực của bạn sẽ được sếp ghi nhận và đánh giá cao.

Xây dựng các mối quan hệ

Bạn sẽ để lại ấn tượng và hình ảnh tốt đẹp với sếp nếu bạn có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp và khách hàng. Hãy dùng thái độ chân thành để thiết lập các mối quan hệ. Điều này không những giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà lãnh đạo mà còn giúp bạn nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc.

Biết lắng nghe

Mọi sếp đều đánh giá cao những nhân viên biết lắng nghe tích cực. Khi sếp yêu cầu bạn bất cứ một công việc gì, hoặc gợi ý cho bạn cách để hoàn thành công việc tốt hơn, hãy thể hiện rằng bạn đang rất lắng nghe và hiểu những gì sếp nói.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm

Rèn luyện tiếng Anh luôn được coi là chìa khoá để thế hệ trẻ hiện nay chinh phục được những mục tiêu quan trọng trong cuộc đời. Nhưng để nâng cao và hoàn thiện bản thân thì kỹ năng tranh biện bằng tiếng anh lại là kỹ năng vô cùng quan trọng.

Thứ năm, 28/01/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia