6 tháng đầu năm, Ngân hàng MB lãi trước thuế 3.800 tỷ đồng

6 tháng đầu năm, Ngân hàng MB lãi trước thuế 3.800 tỷ đồng

Trong nửa đầu năm 2018, mảng tín dụng tiêu dùng và bancassurance tăng trưởng khả quan đã giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho Ngân hàng Quân đội. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 3.800 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank, mã: MBB), đến hết ngày 30/6/2018, dư nợ tín dụng của MB tăng trưởng 11% so với đầu năm, đạt 200.000 tỷ đồng. Mức tăng tín dụng này gấp đôi so với năm 2016 và bám sát mục tiêu tăng trưởng tín dụng đề ra hồi đầu năm ở mức 15%. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát ở mức rất thấp, chỉ 1,23% dư nợ.

Tính chung 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của MBB đạt 3.800 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 2.514 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh lĩnh vực truyền thống của ngân hàng, MB đang phát triển mạnh các mảng kinh doanh như bancassurance (bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng) và tài chính tiêu dùng.

Quảng cáo

Trong nửa đầu năm 2018, hoạt động bancassurance của MB đã vươn lên dẫn đầu thị trường về doanh thu phát triển mới thông qua hợp tác và MB Ageas và MIC.

MB đẩy mạnh hoạt động ngân hàng đầu tư với sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp có tài sản bảo đảm G-Bond có lãi suất cao.

Hiện, MBBank đang có 6 công ty con đang sở hữu trực tiếp gồm MB AMC, MBS, MB Capital, hai công ty trong lĩnh vực bảo hiểm MB Ageas, MIC và MCredit (mua lại 50% vốn Công ty tài chính Sông Đà) trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng.

Năm 2018, MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6.800 tỷ đồng, trong đó riêng ngân hàng đạt 6.500 tỷ đồng.

>> “Lỡ duyên” với Vietinbank, PGBank vào tầm ngắm sáp nhập của Ngân hàng Quân đội

Có thể bạn quan tâm

Với thực trạng tài chính như hiện tại và nhu cầu vốn tự có để đáp ứng tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo quy định, nhu cầu tăng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại Nhà nước theo Chính phủ là rất cấp thiết.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia