6/7/2022 - "Ngày đau thương" đối với VN-Index

Hôm nay (6/7), kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index bị mất hơn 31 điểm, "xoá sạch" mọi thành quả từ đầu năm 2021 tới nay.

VN-Index chốt tại mức giá thấp nhất ngày, giảm đến 31.68 điểm. Như vậy, chỉ số VN-Index thiết lập mức sâu mới trong năm 2022 tại 1,149.61 điểm, gần như xóa sạch thành quả kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Cú sụt gần 32 điểm ngày hôm nay là mức giảm mạnh nhất của VN-Index kể từ ngày 20/6, thậm chí thanh khoản giao dịch hôm nay còn thấp hơn khoảng thời gian tồi tệ cuối tháng 6. Hôm nay, giá trị giao dịch tại HOSE đạt hơn 12.5 ngàn tỷ đồng và tại HNX là gần 1.15 ngàn tỷ đồng.

Cụ thể như nhóm cổ phiếu “họ Vin” rớt giá mạnh về cuối phiên; VIC cận sàn; VRE kịch sàn và VHM sụt 2.31%. Riêng nhóm này đã lấy đi của VN-Index hơn 7 điểm. VIC cũng là mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.

Quảng cáo

Không có sắc xanh hiện diện tại bất kỳ nhóm ngành nào. 

Một loạt cổ phiếu nổi bật giảm kịch biên độ như DGC, GAS, VRE, DGW, FRT. Cổ phiếu dầu khí “tắm máu”. Ngay cả những ngành có thành tích tốt vào phiên sáng như thủy sản thì hiện cũng đã hạ nhiệt mức tăng. 

Đáng chú ý là MSN đánh mất gần như thành quả ấn tượng của phiên sáng và trở về giao dịch tiệm cận mốc tham chiếu.

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ban hành một loạt quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Thứ tư, 10/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia