7 doanh nhân công nghệ Việt lọt top 30 Under 30 Forbes châu Á

Trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi xuất sắc nhất Châu Á (30 Under 30 Forbes Asia) năm 2020 do tạp chí Forbes bình chọn, có sự xuất hiện của 7 cái tên đến từ Việt Nam.

khoi_nghiep 30 Under 30 Forbes châu Á là giải thưởng được trao tặng cho các tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á do tạp chí Forbes bình chọn. 

Các nhân vật trong danh sách này sẽ được các phóng viên lựa chọn từ 3.500 đề cử đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sau đó, họ sẽ được thẩm định bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí và thể thao, tài chính và đầu tư mạo hiểm, truyền thông, tiếp thị và quảng cáo, bán lẻ và thương mại điện tử, công nghệ doanh nghiệp, công nghiệp, sản xuất và năng lượng, y tế và khoa học, doanh nhân xã hội, công nghệ tiêu dùng.

Những đại diện xuất sắc của Việt Nam được Forbes Châu Á vinh danh ở giải thưởng năm nay gồm Phạm Khánh Linh - nhà sáng lập Logivan, Nguyễn Thị Ngọc Huyền - CEO Medlink Asia, Nghiêm Xuân Huy - nhà sáng lập Finhay, Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital, Nguyễn Thị Thu Trang - nhà sáng lập WildAct, Võ Hải Trang - đồng sáng lập Browzzin và Hoàng Nguyễn - đồng sáng lập thuocsi.vn. 

Nghiêm Xuân Huy: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Finhay

Finhay là 1 trong 10 startup đạt giải triển vọng tại Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2017 do Bộ KH&CN tổ chức. Hiện, Finhay đã được rót hàng triệu USD từ các nhà đầu tư như Insignia Venture Partners, H2 Ventures và Acorns.

Năm 2019, Finhay được công bố nằm trong danh sách 100 công ty fintech hàng đầu thế giới, thực hiện bởi Công ty kiểm toán KPMG và Quỹ đầu tư mạo hiểm H2 Ventures (Australia). Đồng thời, startup này cũng được chọn là 1 trong 60 doanh nghiệp có cống hiến tiêu biểu cho ngành KH&CN và tham gia gian hàng trưng bày trong triển lãm của sự kiện của Bộ KH&CN, lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Hàn Ngọc Tuấn Linh: CEO VSV Capital

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Vietnam Silicon Valley Capital là một công ty đầu tư với tài sản trị giá 7 triệu USD, hướng đến đầu tư giai đoạn đầu cho các startup tại Việt Nam. Đến nay, quỹ đã thực hiện hơn 70 khoản đầu tư.

Vietnam Silicon Valley (VSV) là đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon của Bộ KH&CN tại Việt Nam, được khởi xướng từ năm 2013. Đây là đơn vị đi đầu trong việc triển khai mô hình Tổ chức thúc đẩy kinh doanh VSVA (VSV Accelerator) đầu tư vốn mồi cho hơn 40 doanh nghiệp startup, tổ chức kết nối và đào tạo cho hơn 300 nhà đầu tư, cố vấn và sáng lập viên.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền: CEO Medlink Asia

Medlink Asia cung cấp giải pháp sử dụng công nghệ thông tin nhằm kết nối các đầu mối nhà sản xuất-nhà phân phối-nhà thuốc và cả người tiêu dùng trong hệ sinh thái của ngành dược, cũng như số hóa dữ liệu từ tất cả các đầu mối trong hệ sinh thái ngành dược. Medlink hiện đang sở hữu khoảng 1.000 đối tác là các nhà thuốc ở Hà Nội và TPHCM, một số công ty thuốc lớn như Sao Thái Dương, Công ty cổ phần dược Trung ương 3, Medical VN…

Quảng cáo

Medlink giành giải ba ở cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn khổ Đề án 844 – Techfest 2018, sau đó được Bộ KH&CN kết nối tham gia các hoạt động gặp gỡ và kết nối đầu tư tại Hàn Quốc vào tháng 11/2019 trong khuôn khổ Techfest quốc tế năm 2019. Bên cạnh đó, Văn phòng Đề án 844, Bộ KH&CN đã kết nối startup này tới nhiều tổ chức truyền thông nhằm hỗ trợ phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm, thu hút đầu tư.

Phạm Khánh Linh: Nhà sáng lập Logivan

Logivan được biết đến như một nền tảng Uber dành cho xe tải. Cựu sinh viên Cambridge Phạm Khánh Linh đã thành lập start-up này vào năm 2017 nhằm hướng tới thị trường dịch vụ xe tải trị giá 25 tỉ USD tại Việt Nam.

Với hệ thống hơn 44.000 tài xế, Logivan cung cấp dịch vụ cho 30.000 cá nhân và 300 doanh nghiệp, bao gồm những tên tuổi như Wilmar, Nestle và Crown.

Năm 2018, công ty này đã chiến thắng giải thưởng Startup tốt nhất tại Hội nghị công nghệ châu Á RISE ở Hồng Kông và giải Doanh nhân toàn cầu của năm tại [email protected] London.

Phạm Khánh Linh cũng là người dẫn dắt Logivan vượt qua ba vòng gọi vốn với tổng giá trị kêu gọi được là 7,9 triệu USD. Trong đó, có dòng tiền đến từ những nhà đầu tư tầm cỡ như Insignia Venture Partners, David Su của Matrix Partners China và Vinacapital Ventures.

Nguyễn Thị Thu Trang: Nhà sáng lập WildAct

Thu Trang hiện là nhà sáng lập và CEO của WildAct – Tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng cường nhận thức về vấn đề bảo tồn thiên nhiên thông qua các chương trình mang tính giáo dục.

Năm 2019, Thu Trang được BBC vinh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất năm.

Võ Hải Trang: Nhà đồng sáng lập Browzzin

Browzzin là một ứng dụng thương mại xã hội thời trang trên nền tảng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng khám phá các trang phục khác nhau, khơi cảm hứng và giúp họ tìm mua các bộ trang phục họ yêu thích. Năm 2019, Browzzin đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo đổi mới Kỹ thuật số Drapers.

Hoàng Nguyễn: Nhà đồng sáng lập thuocsi.vn

Ứng dụng thuocsi.vn được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề thiếu dược phẩm bằng cách liên kết các nhà thuốc với các nhà phân phối được cấp phép. Ứng dụng này hiện đang cung cấp dịch vụ trung bình cho 2500 nhà thuốc từ 150 nhà cung cấp trên thị trường Việt Nam.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngã ở đâu, đứng lên ở đó, khởi nghiệp thất bại với thời trang nên nhất định phải thành công với thời trang. Đó là phương châm của chàng trai 9x quê xứ Thanh – ông chủ shop thời trang Tiệp Nhàn.

Chủ nhật, 25/04/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia