8 giáo viên Việt Nam tham gia chương trình đào tạo mô phỏng phi hành gia của Honeywell

8 giáo viên Việt Nam tham gia chương trình đào tạo mô phỏng phi hành gia của Honeywell

Vừa qua, Honeywell đã chào đón 224 giáo viên trung học đến từ 35 quốc gia và 45 tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ tham gia chương trình đào tạo mô phỏng phi hành gia, diễn ra hàng năm tại Trung tâm Vũ

8 giáo viên đến từ Việt Nam đã trải qua quá trình đánh giá và tuyển chọn nghiêm ngặt để được lựa chọn và tham gia chương trình. Các giáo viên đã tham gia vào các hoạt động về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại một trong hai khóa học dài 5 ngày, được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ 14-19/6 và từ 21- 25/6.

Chương trình học bổng được Honeywell Hometown Solutions, một sáng kiến phục vụ xã hội của Tập đoàn phối hợp với USSRC tổ chức từ năm 2004 với mục tiêu truyền cảm hứng cho các giáo viên khoa học và toán học giảng dạy bậc trung học, từ đó không chỉ hỗ trợ công tác giảng dạy mà còn thúc đẩy việc ứng dụng STEM vào các bài học trên lớp. Từ khi được khởi xướng đến nay, hơn 3.000 giáo viên đã tham dự chương trình HESA và từ đó tiếp tục truyền cảm hứng cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn thế giới. Trong số đó đã có 25 giáo viên đến từ Việt Nam.

Quảng cáo

Trong suốt chương trình, các giáo viên có 45 giờ tham gia vào các hoạt động mô phỏng trong lớp học và phòng thí nghiệm, tập trung vào các lĩnh vực khoa học, thăm dò không gian và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Không chỉ học hỏi từ các bài tập giảng dạy mới, trong đó có thử thách mã hóa, các thầy cô còn xây dựng một mạng lưới các giáo viên trên toàn thế giới để tiếp tục phối hợp chặt chẽ và phát triển các mục tiêu giáo dục STEM.

 “Các quốc gia trên thế giới đều đang đầu tư phát triển giáo dục STEM nhằm đáp ứng nhu cầu về lực lượng lao động ngày càng tăng cao trong lĩnh vực này. Qua chương trình HESA, Honeywell đã hỗ trợ và tạo môi trường cho giáo viên sáng tạo những ý tưởng giảng dạy mới, từ đó giúp họ truyền cảm hứng cho các em học sinh từ khi ngồi trên ghế nhà trường,” bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương chia sẻ. “Chúng tôi xem đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, và Honeywell tự hào đã đóng góp vào sự phát triển của giáo dục STEM tại Việt Nam cũng như lực lượng lao động chất lượng cao của đất nước trong tương lai.”

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải trải qua một quy trình ứng tuyển nghiêm ngặt. Các giáo viên đạt đủ điều kiện sẽ được trao học bổng, vé máy bay khứ hồi, học phí, chi phí ăn ở, tất cả đều từ kinh phí tài trợ của Honeywell và đóng góp của các nhân viên Tập đoàn.

Để biết thêm thông tin về HESA, vui lòng truy cập tại đây

Có thể bạn quan tâm

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cùng với các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã chính thức ra mắt.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia