ADB sẽ tài trợ vốn vay thương mại 20 triệu USD cho SHB

ADB sẽ tài trợ vốn vay thương mại 20 triệu USD cho SHB

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa ký kết Thỏa thuận tín dụng Quay vòng (RCA) với khoản tài trợ vốn trị giá 20 triệu USD.

ADB và SHB ký kết thỏa thuận cung cấp vốn vay thương mại tại Việt Nam

Theo thỏa thuận này, Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của ADB sẽ cung cấp khoản vay trực tiếp trị giá 20 triệu USD cho SHB để tài trợ các giao dịch thương mại trước và sau khi giao hàng.

Quỹ tín dụng quay vòng sẽ tăng cường năng lực của SHB trong việc cung cấp các khoản vay tài trợ thương mại cho khách hàng, gồm tài trợ trước khi xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp, dệt may và điện tử để xuất khẩu sang các thị trường như Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đánh giá cao vai trò của SHB trong việc hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp SMEs. Việc tài trợ vốn của ADB sẽ tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ vốn thương mại cho doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm nhiều.

Quảng cáo

Ông Nguyễn Văn Lê, Giám đốc điều hành SHB nhận định: “việc tham gia TFP trong khuôn khổ Thỏa thuận Tín dụng Quay vòng giúp đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ tài trợ thương mại của SHB. Việc hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong tương lai giữa hai thể chế”.

Được biết, SHB trở thành ngân hàng đối tác trong Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của ADB vào đầu năm 2016. Trong chưa đầy 12 tháng, TFP đã hỗ trợ tổng cộng 25 giao dịch của SHB với trị giá hơn 160 triệu USD. Quỹ tín dụng quay vòng là thỏa thuận thứ hai của TFP với SHB.

Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 và hiện đang phối hợp với 11 ngân hàng đối tác địa phương. Đến nay, chương trình đã thực hiện 5.262 giao dịch, hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 7,8 tỷ USD ở Việt Nam - chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hải Hà

>> Lãi cao, ngân hàng lớn vẫn đắn đo chỉ tiêu lợi nhuận

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 02/2021/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.

Thứ hai, 10/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia