An ninh quốc gia Nga bắt một nhóm phát xít mới liên quan đến Ukraina

Ngày 18/3, Theo Trung tâm Quan hệ công chúng An ninh quốc gia Nga (FSB) – cơ quan này đã bắt giữ 14 phần tử cực đoan trong nhóm Ucraina trẻ của Tổ chức phát xít mới “MKU” ở Gelendzhik và Yaroslavl.

FSB cho biết: “Hoạt động của một nhóm có tổ chức, bao gồm những kẻ ủng hộ cộng đồng thanh niên cực đoan Ukraine “MKU ”, do công dân Ukraine Krasnov Yegor, sinh năm 2000, bút danh mạng xã hội Yegor Yakovlev trên Internet đứng đầu, đã bị trấn áp”.

Các cơ quan thừa hành pháp luật đã quyết định tạm giam nhóm này với sự hợp tác của Ủy ban Điều tra trong khuôn khổ một vụ án hình sự được khởi động theo Điều khoản. 282.1 - tổ chức một cộng đồng cực đoan và tham gia tổ chức cộng đồng cực đoan.

FSB đã bắt giữ 13 phần tử của nhóm này ở Gelendzhik và 1 ở Yaroslavl.

Quảng cáo

Trong nơi cư trú của những kẻ phạm tội, FSB đã tìm thấy “một số lượng đáng kể tài liệu của chủ nghĩa phát xít, vũ khí lạnh, thiết bị truyền thông liên lạc có các nội dung hướng dẫn chế tạo các vũ khí nổ và vũ khí nóng tự chế”.

Cơ quan Điều tra của Ủy ban Điều tra Lãnh thổ Krasnodar khởi tố vụ án hình sự đối với những cư dân địa phương 19 và 20 tuổi này, tình nghi tổ chức bất hợp pháp một nhóm cực đoan phát xít.

Theo cơ quan điều tra, năm 2018, một cư dân của Gelendzhik, cùng với một kẻ khác đã tổ chức một nhóm cực đoan phát xít, “hoạt động chính của nhóm là thực hiện tội ác chống lại những người có lối sống xã hội đen, không có nơi ở cố định, nhằm kích động hận thù và mâu thuẫn trong xã hội”.

Cuộc bắt giữ này diễn ra sau khi FSB bắt giữ một gián điệp do tình báo Ukraine tuyển dụng, mang theo một thiết bị nổ ngẫu hứng (IED) ở Crimea. Kẻ phạm tội đã chụp ảnh và quay video về nhiều mục tiêu tiềm năng khác để lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công gây xung đột ở Crimea.

Các cơ quan đặc nhiệm Ukraine đang tiếp tục tìm kiếm và sử dụng các phần tử cực đoan, có những tư tưởng chống nhà nước để thực hiện các hoạt động khủng bố gây bất ổn ở Nga, đây cũng không phải là lần đầu tiên các cá nhân hay nhóm cực đoan này bị bắt khi tìm kiếm khả năng gây tiếng vang hoặc tấn công khủng bố ở Nga.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia