Anh: Số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ tháng 3

Anh: Số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ tháng 3

Anh Quốc đã báo cáo số người tử vong và nhập viện vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng 3 vào 27/7, với Thủ tướng Boris Johnson yêu cầu người dân cẩn trọng trước tình hình hiện tại.

Anh Quốc đã báo cáo 23.511 ca nhiễm bệnh mới và 131 trường hợp tử vong do Covid-19 vào 27/7 - số ca tử vong hàng ngày cao nhất kể từ ngày 17/3.

Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở Anh cũng nhanh chóng tăng lên 5.918 người, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 3. 

Mặc dù số ca nhiễm mới đã có dấu hiệu giảm nhẹ mỗi ngày trong bảy ngày qua, nhưng Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn nhấn mạnh rằng đại dịch chưa hề kết thúc. "Điều rất, rất quan trọng là chúng ta không được phép lơ là và đưa ra những kết luận sớm,” Thủ tướng Johnson nói với các đài truyền hình. "Mọi người cần phải thận trọng hơn nữa và đó vẫn sẽ là cách tiếp cận của chính phủ."

Quảng cáo

Thủ tướng Johnson đã dần dỡ bỏ các hạn chế xã hội ở Anh và đang “đặt cược” rằng nền kinh tế Anh Quốc sẽ sớm vực dậy mạnh mẽ trở lại khi một phần lớn dân số đã được tiêm vaccine đầy đủ. 

Nhà dịch tễ học Neil Ferguson của Đại học Imperial College cho biết đại dịch ở Anh có thể sớm được kiểm soát hoàn toàn trong vài tháng nữa vì vaccine đã giúp làm giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử vong. “Chúng ta chưa hoàn toàn thoát khỏi nó [đại dịch] nhưng tình hình đã thay đổi rõ rệt. Tôi có niềm tin rằng vào cuối tháng 9, tháng 10 chúng ta sẽ có thể bỏ lại đại dịch phía sau.”

Tại Anh Quốc, các hạn chế Covid-19 đã Johnson đã được dỡ bỏ vào ngày 19/7. Các trường hợp nhiễm bệnh hàng ngày mới trong làn sóng hiện tại đã đạt đỉnh hai ngày trước đó là 54.674 ca và đã dần giảm thiểu đáng kể, xuống còn 23.511 trường hợp mới vào 27/7. 

Việc đóng cửa các trường học vào mùa hè, giải vô địch bóng đá Euro 2020 kết thúc và thời tiết ấm hơn là một trong những yếu tố mà các nhà dịch tễ học cho rằng đã hạn chế bớt sự tiếp xúc và do đó giảm thiểu số ca nhiễm bệnh mới. 

Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 chính thức cao nhất trên thế giới, với 129.303 trường hợp tử vong, nhưng việc tiêm phòng vaccine đã giúp làm chậm tỷ lệ này kể từ tháng Ba.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hơn 18 tháng sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, một số quốc gia đã quyết định rằng đến lúc cần phải mở cửa và áp dụng mô hình “sống chung với Covid-19”.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia