Apple chính thức phát hành hệ điều hành iOS 13 cho iPhone

Apple chính thức phát hành hệ điều hành iOS 13 cho iPhone

Hệ điều hành iOS 13 đã được chính thức phát hành cho iPhone 6S trở đi, cùng ngày Apple mở bán iPhone 11.

Người dùng iPhone 6S trở đi ngay bây giờ có thể nâng cấp hệ điều hành lên iOS 13

Theo đó, người dùng iPhone 6S trở đi có thể nâng cấp hệ điều hành lên iOS 13 ngay bây giờ với điểm nổi bật nhất chính là Dark Mode, biến mọi thứ từ iMessages, Photos, Settings sang chế độ nền tối.

Các ứng dụng bên thứ ba cũng có thể tận dụng lợi thế của Dark Mode để tự động chuyển sang nền tối. “Công tắc” trong Control Center giúp điều chỉnh từ nền trắng sang nền tối vào buổi tối.

Quảng cáo

Ngoài ra, iOS 13 còn có chế độ vuốt để nhập trên bàn phím, giúp gõ nhanh hơn. Bên cạnh đó, iOS 13 còn có một số cải tiến cho các ứng dụng như Maps, Photos, Reminders. Bản đồ Maps nay có thêm ước tính thời gian đi bằng phương tiện giao thông công cộng theo thời gian thực. Photos được cải thiện khả năng chỉnh sửa, bao gồm cắt cúp, còn Reminders được thiết kế lại hoàn toàn.

iOS 13 cũng kết hợp Find My iPhone và Find My Friends làm một ứng dụng duy nhất mang tên Find My. Ứng dụng Health cũng tích hợp thêm công cụ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù mới phát hành iOS 13, tuy nhiên iOS 13.1 sẽ được tung ra trong một thời gian ngắn nữa (30/9). Bản cập nhật này sẽ bổ sung những tính năng đã dự định đưa vào iOS 13 nhưng chưa có như tính năng đọc to tin nhắn của Siri, thêm phím tắt Siri vào HomeKit. Dự kiến, iPadOS 13.1 dành cho iPad cũng xuất hiện vào ngày này.

Để tải về iOS 13, trên iPhone, vào Settings > Software Update > Download and Install. Hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi làm điều này để không bị mất dữ liệu nếu quá trình tải về xảy ra sự cố. Vào Settings > iCloud > iCloud Backup > Backup Now.

Các thiết bị tương thích với iOS 13 là: iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max; iPhone XS, XS Max, XR; iPhone X, 8, 8 Plus; iPhone 7, 7 Plus; iPhone 6S, 6S Plus; iPhone SE; iPod touch 7.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia