Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store?

"Chủ nhân mới" của Twitter - Elon Musk đã tiết lộ việc Apple đe dọa xóa Twitter khỏi App Store theo quy trình kiểm duyệt ứng dụng.

xóa Twitter khỏi App Store

"Apple đã đe dọa sẽ xoá Twitter khỏi App Store nhưng lại không nói cho chúng tôi biết lý do”, Elon Musk khẳng định. 

Trong các dòng tweet khác, Elon Musk cũng đã không ngại ngần gọi các khoản phí trên App Store là “30% thuế bí mật” và thực hiện một cuộc thăm dò có nội dung “Apple có nên công bố tất cả các hành động kiểm duyệt mà họ thực hiện để xem chúng có ảnh hưởng đến khách hàng của mình hay không”. 

Về phía mình, Apple cũng đã rút bỏ toàn bộ quảng cáo của mình trên nền tảng Twitter.

App Store của Apple là cách duy nhất để phân phối phần mềm và ứng dụng tới iPhone. Nếu Twitter bị loại bỏ, thì mạng xã hội này sẽ mất đi một trong những nền tảng phân phối chính, mặc dù dịch vụ vẫn có thể sử dụng trên website.

Những lý dó có thể khiến Twitter vi phạm các quy tắc của Apple

Quảng cáo

Dựa trên các hướng dẫn công khai của công ty, có hai lý do chính có thể khiến Twitter vi phạm các quy tắc của Apple: 

Thứ nhất, Apple yêu cầu các ứng dụng có nội dung do người dùng tạo như Twitter phải có hệ thống kiểm duyệt nội dung chặt chẽ. Theo một số báo cáo, Elon Musk đã cắt giảm đáng kể lực lượng kiểm duyệt nội dung của Twitter.

Thứ hai, Apple yêu cầu các ứng dụng phải trả phí trong khoảng từ 15-30% cho các giao dịch mua kỹ thuật số. Khi Epic Games đưa vào một hệ thống để né tránh các mức phí này, Apple đã nhanh chóng loại bỏ cả ứng dụng. Nếu Twitter có ý định thực hiện một động thái tương tự, nó có thể buộc Apple phải ra tay.

Ngoài ra còn có những lý do khác mà Apple không vừa lòng với Twitter, bao gồm cả việc nền tảng mạng xã hội khăng khăng rằng những nội dung người lớn khó thể phát hiện được theo công cụ mặc định. Twitter vẫn là một trong những mạng xã hội nổi bật nhất cho phép đăng tải nội dung người lớn, mở ra vùng xám cho những sự cố tiềm ẩn đối với App Store.

Elon Musk và Apple

Elon Musk từ lâu đã có sở thích “cà khịa” Apple. Vị tỷ phú trước đây nhiều lần phàn nàn về chi phí trên App Store và từng tranh cãi với kế hoạch chế tạo ô tô điện của Apple, mặc dù dự án bí mật này chưa bao giờ được công khai. Vào năm 2015, Elon Musk đã trêu chọc Apple rằng họ chỉ thuê được những nhân viên bị Tesla từ chối và gọi Apple là “Nghĩa địa Tesla”.

Tuy nhiên, những động thái mới đây đã vượt ra khỏi sự trêu chọc và ganh đua đơn thuần, gợi ý rằng Elon Musk có thể sẵn sàng cho một cuộc chiến kéo dài với các quy tắc của Apple. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ông Akio Toyoda sẽ từ chức giám đốc điều hành tại Toyota, bàn giao lại cho người đứng đầu thương hiệu Lexus khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản gặp khó khăn trong việc chuyển đổi sang EV.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia