Apple ra mắt iOS 13 với nhiều tính năng: Mở app nhanh gấp đôi, thêm darkmode, làm lại Apple Maps…

Apple ra mắt iOS 13 với nhiều tính năng: Mở app nhanh gấp đôi, thêm darkmode, làm lại Apple Maps…

Đúng như những tin đồn trước sự kiện, Apple cuối cùng cũng trang bị chế độ tối - tính năng rất được nhiều người trông chờ - lên iOS 13 tại sự kiện WWDC 2019.

Như mọi năm, Apple giới thiệu iOS mới tại sự kiện WWDC dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Năm nay, Apple mang đến hội nghị phiên bản iOS 13 với hiệu năng cao và một số tính năng mới. Cụ thể: 

Hiệu suất nhanh gấp đôi, mở khóa Face ID nhanh hơn 30%

Cũng như iOS 12, điểm nhấn đáng chú ý nhất của iOS 13 nằm ở hiệu suất. Với iOS 13, mở khóa bằng FaceID sẽ nhanh hơn 30% và tốc độ khởi động các ứng dụng cũng nhanh gấp đôi.

2

Dark Mode

Đây là tính năng thời thượng và nó được hiển thị với nền đen và chữ trắng.

3

Hỗ trợ chế độ Dark Mode

Theo Apple, Dark Mode hoạt động ở cấp độ hệ thống, tức toàn bộ ứng dụng của Apple đều hỗ trợ và người dùng có thể bật hoặc tắt cùng lúc. Các phần mềm của bên thứ 3 mà thiết kế theo chuẩn của Apple cũng sẽ hỗ trợ Dark Mode như ứng dụng của hãng.

Bàn phím vuốt mới

Không mới nhưng, bàn phím vuốt sẽ mang lại một cảm giác mới lạ cho người dùng các thiết bị chạy iOS.

4

Quảng cáo

Tại iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng một tính năng mới cho bàn phím, đó chính là chức năng vuốt để nhập liệu vốn quen thuộc với những ai sử dụng SwiftKey. Đây không phải là tính năng quá mới mẻ, nhưng với sự "bảo thủ" của Apple, tính năng mới này là rất đáng cổ vũ.

Làm lại Apple Maps

5

Apple cho biết trên iOS 13, hãng này đã xây dựng lại ứng dụng này từ đầu với dữ liệu bản đồ toàn diện hơn. Dự kiến Apple Maps mới sẽ ra mắt dần ở một số thành phố và các bang ở Mỹ vào cuối năm 2019 và trên toàn cầu vào năm 2020.

Sign in with Apple

Với iOS 13 người dùng giờ đây, có thể tùy chọn cấp phép dữ liệu vị trí chỉ một lần cho các ứng dụng nhằm ngăn chặn chúng liên tục thu thập vị trí của bạn khi sử dụng.

6-copy

Đáng chú ý, tại iOS 13, Apple còn ra mắt một tính năng hoàn toàn mới đó là "Sign in with Apple". Tính năng này cho phép các lập trình viên tích hợp khả năng đăng nhập thông qua Face ID hoặc tạo một tài khoản mới cho dịch vụ nào đó mà không cần tiết lộ bất cứ thông tin cá nhân nào

Find My

Thay vì hoạt động riêng rẽ, nay tính năng Find My Friends và Find My iPhone trên iOS 13 sẽ được nhập làm 1 với cái tên Find My. Ứng dụng mới này đưa toàn bộ hoạt động theo dõi của Apple vào một nơi, cho phép người dùng theo dõi các thiết bị bị mất, bạn bè và các thành viên gia đình cùng lúc.

7

Ứng dụng mới cũng định vị các thiết bị ngoại tuyến bằng cách gửi một tín hiệu Bluetooth an toàn đến các thiết bị Apple khác, phản hồi trở lại cho Apple và cuối dùng đến bạn.

Cùng với đó, iOS 13 còn cập nhật thêm nhiều tính năng khác như: Bổ sung các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video; Cập nhật giao diện mới cho ứng dụng Apple Mail, Notes và Safari; Làm mới giao diện Reminders...

 

Có thể bạn quan tâm

06 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm gây ảnh hưởng mạnh đến mọi mặt của đời sống KT-XH, đến hoạt động SSKD của các doanh nghiệp.

Thứ sáu, 23/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia