Apple tái gia nhập CLB 1 nghìn tỷ USD

Apple tái gia nhập CLB 1 nghìn tỷ USD

Apple đã lấy lại vị trí của mình trong “câu lạc bộ trị giá 1 nghìn tỷ USD”.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 2,6% vào tuần trước, đưa mức vốn hoá thị trường của công ty trở lại 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên sau 10 tháng. Apple hiện đang ở mức định giá 1 nghìn tỷ USD sau khi cổ phiếu tăng lên mức 221,28 USD/cổ phiếu. Microsoft ( trị gía 1,03 nghìn tỷ USD) là công ty duy nhất khác của Hoa Kỳ nằm trong danh sách “câu lạc bộ ưu tú trị giá 1 nghìn tỷ USD”.

Trước đó vài ngày, Apple chính thức tuyên bố dịch vụ phát trực tuyến của họ sẽ có giá 4,99 USD/tháng đồng thời cũng cho biết sẽ sớm phát hành thêm 3 mẫu iPhone mới và nâng cấp các sản phẩm khác.

Quảng cáo

“Với mức giá 4,99 USD/tháng của dịch vụ truyền hình trực tuyến của Apple sẽ một ‘cú hích lớn’ đối với Netflix và Disney cùng nhiều nhà cung cấp khác,” Wedbush Securities cho biết trong một lưu ý.

Cổ phiếu Apple đã tăng 41% trong năm nay mặc dù công ty đã phải đối mặt với những “cơn gió ngược chiều” từ cuộc chiến thương mại Mỹ Trung.

Vào hồi tháng 7, TT Trump đã từ chối yêu cầu “che chở” cho Apple khỏi thuế quan của CEO Apple Tim Cook. Ban đầu, TT Hoa Kỳ nói với công ty rằng họ nên sản xuất các sản phẩm của mình tại chính Hoa Kỳ; nhưng sau đó lại nói rằng ông sẽ xem xét lại lập trường của mình.

Theo Fox Business

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia