Apple tham vọng "đánh bật" Google tại phân khúc thị trường ứng dụng doanh nghiệp

Apple tham vọng

Apple và công ty dịch vụ Accenture PLC sẽ hợp tác để giúp các doanh nghiệp xây dựng ứng dụng tốt hơn cho iOS, hệ điều hành hỗ trợ iPhone và iPad của Apple.

Đây là tham vọng lớn của Apple khi muốn hệ điều hành IOS trở nên thân thiện hơn với các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Accenture giúp các công ty lớn viết phần mềm mới và áp dụng công nghệ mới. Việc ký kết hợp tác với công ty này, Apple hy vọng sẽ tạo ra các nhóm đặc biệt chuyên trách tạo các ứng dụng iOS để hỗ trợ khách hàng, bao gồm các ngân hàng và nhà bán lẻ. Các nhân viên của Apple, bao gồm các kỹ sư phần mềm và các nhà thiết kế giao diện người dùng, sẽ làm việc cùng với các kỹ sư của Accenture trong các nhóm chuyên trách.

Gene Reznik, giám đốc điều hành cấp cao về công nghệ và hệ sinh thái tại Accenture cho hãng tin Reuters biết nhóm hợp tác đầu tiên giữa hai bên sẽ bắt đầu hoạt động tại San Francisco (Mỹ). Hai công ty không cho biết có bao nhiêu nhóm hợp tác Apple-Accenture.

Quảng cáo

Các nhóm sẽ tập trung vào phát triển các ứng dụng được sử dụng bởi các nhân viên làm việc trực tiếp và người tiêu dùng, chẳng hạn như các ứng dụng chạy trên iPad cho các ngân hàng bán lẻ, nơi mà một nhân viên ngân hàng và khách hàng rút tiền có thể tương tác nhau qua ứng dụng.

Trước đó, để chấm dứt sự thống trị của Microsoft, Apple đã thiết lập quan hệ đối tác với các tập đoàn IBM, Cisco Systems, Deloitte và SAP SE nhằm chuyển nhiều ứng dụng doanh nghiệp sang các thiết bị iOS và làm cho chúng dễ sử dụng hơn trong các hoạt động của công ty.

Apple cũng làm cho IOS hữu ích hơn trong các tình huống kinh doanh, đặc biệt trên iPad. Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này, iOS 11 dự kiến phát hành ​​vào tháng 9 tới, bao gồm một hệ thống tác vụ kéo và thả các tệp tin giống như một máy tính cá nhân hoặc một máy tính Mac.

Susan Prescott, phó giám đốc tiếp thị sản phẩm ứng dụng của Apple, nói với Reuters: "Tất cả những tính năng này thực sự giúp iPad trở thành một máy tính tổng hiệu suất làm việc tốt hơn"

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia