Aqua City hút khách vì hệ tiện ích chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh

Nơi an cư tốt cho sức khỏe cần tối ưu cả yếu tố cảnh quan thiên nhiên và tiện ích dịch vụ giúp chăm sóc thể chất lẫn bồi đắp tinh thần cho cư dân.

Báo cáo công bố cuối năm 2020 của Facts and Factors cho thấy thị trường bất động sản tốt cho sức khỏe trên toàn cầu ước tính có mức tăng trưởng thường niên trung bình 8,8% trong giai đoạn 10 năm từ 2018 đến 2027. Đây được cho là thị trường đầy hứa hẹn khi góp phần giải quyết bài toán sức khỏe của cộng đồng, bằng những giải pháp tối ưu trong quy hoạch, thiết kế, cảnh quan, tiện ích dịch vụ...

Tại Việt Nam, trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh chóng và những thách thức rõ nét đối với sức khỏe cư dân thành thị, người mua nhà ngày càng quan tâm đến lối sống "xanh" trong từng chi tiết, lựa chọn không gian an cư tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Nhu cầu chọn nơi an cư tốt cho sức khỏe 

Là một doanh nhân dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình, với ông Nguyễn Trọng Hùng (45 tuổi, TP.HCM), khoảng thời gian tại nhà vốn ít ỏi càng trở nên quan trọng.

"Tôi làm việc ít nhất 10 tiếng mỗi ngày, cộng thêm thời gian đi công tác thường xuyên nên thời gian cho gia đình ngày càng eo hẹp. Do đó tôi cần một không gian sống có đầy đủ tiên ích, không gian ngoài trời, cây xanh và đặc biệt là tiện ích tốt cho sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu sống khỏe, sống cân bằng giữa công việc và cuộc sống đời thường”, ông Hùng nói.

Không gian sống tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần tại Aqua City ngày càng thu hút khách hàng tìm chốn an cư

Ông Hùng là một trong những khách hàng đặt tiêu chí sức khỏe lên hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư. Theo JLL Việt Nam, thị trường bất động sản thời gian tới có thể đón chờ một số xu hướng nổi bật, bao gồm các dự án có tính bền vững, tốt cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, những đô thị tích hợp tiện ích bệnh viện, phòng khám, khu tập luyện thể thao, phòng gym, spa... với mảng xanh lớn, khí hậu trong lành sẽ được lòng cư dân thành thị. 

Thực tế sự chuyển dịch trong nhu cầu và tiêu chí tìm kiếm nơi an cư của người mua thể hiện rõ tại một số dự án quy mô lớn trong thời gian qua. Một trong những dự án dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2020 là khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland triển khai tại phía Đông TP.HCM. Dự án ghi nhận sức mua rất tốt khi mỗi phân kỳ ra mắt, kể cả trong giai đoạn thị trường chịu ảnh hưởng bởi những thách thức chung của nền kinh tế. 

Gia đình Victor Vũ – Đinh Ngọc Diệp rất ưng ý với tiện ích chăm sóc sức khỏe của đô thị sinh thái Aqua City

Nhiều chuyên gia đánh giá, sự thành công của dự án này phần nào phản ánh góc nhìn của người mua đối với một nơi an cư lý tưởng. Theo đó những dự án được bao bọc bởi môi trường sinh thái tự nhiên phong phú, chú trọng hệ tiện ích chăm sóc sức khỏe nhận sự quan tâm lớn của người mua.

"Sống 'xanh' hiện đại không còn gói gọn trong cây xanh, mặt nước, mà yếu tố tốt cho sức khỏe phải được thể hiện trong qui hoạch thiết kế, hệ thống bệnh viện, phòng khám, trung tâm luyện tập thể thao ngay trong nội khu", một chuyên gia chia sẻ.

Quảng cáo

Đô thị đảo Phượng Hoàng - Lựa chọn không gian sống tốt cho sức khỏe 

Từ góc độ của một kiến trúc sư gắn bó với các công trình xanh, ông Phạm Thanh Truyền cũng đồng tình, lối "sống xanh" tốt cho sức khỏe cần được hiểu theo nghĩa rộng trên tất cả bình diện quy hoạch, thiết kế cảnh quan lẫn tiện ích, dịch vụ chứ không đơn thuần là mật độ cây xanh, mặt nước.

“Tại Việt Nam hiện nay, dự án thỏa mãn cả tiêu chí về quy hoạch mảng xanh thiên nhiên và khuyến khích cư dân đến những hoạt động tốt cho sức khỏe thông qua hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và hiện đại, có thể kể đến đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Novaland”, ông Truyền nhấn mạnh.

Nằm trong lòng đô thị sinh thái thông minh Aqua City, đô thị đảo Phượng Hoàng thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ lợi thế đảo tự nhiên và hệ tiện ích chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Đảo Phượng Hoàng được bao bọc bởi hơn 10km đường sông xanh, hệ thống kênh rạch nội khu đan xen, tiện ích hài hòa, góp phần nâng cao chất lượng sống. Sở hữu mật độ cây xanh khoảng 16 m2/người, gấp đôi tiêu chuẩn trung bình dành cho đô thị đặc biệt là 8 m2 và gấp 10 lần so với mật độ cây xanh hiện tại ở Hà Nội và TP.HCM.

Để đạt mật độ cây xanh lý tưởng này, đảo Phượng Hoàng được quy hoạch đến 5 công viên lớn, bên cạnh công viên tiểu khu, cây xanh hàng lang ven sông và mặt nước đa dạng. Toàn khu còn sở hữu 8 sân bóng, 14 khu tập gym và yoga ngoài trời, đường chạy bộ quanh đảo và kênh đào xuyên tâm, cùng 30 vị trí bến xe đạp, xe đạp điện. 

Thiết kế cảnh quan hài hòa tiện ích, dịch vụ tại đô thị đảo Phượng Hoàng thỏa nhu cầu sống khỏe và tiện nghi của cư dân

Tiện ích chăm sóc sức khỏe tại đảo Phượng Hoàng còn nổi bật với một bệnh viện khách sạn & thẩm mỹ tiêu chuẩn quốc tế qui mô lên đến gần 3 ha, trung tâm phục hồi chức năng, trung tâm spa cao cấp và giải độc, khu xông hơi Hàn Quốc, khu tắm nước khoáng Nhật Bản... Với loạt hạng mục tiện ích sức khỏe hiện đại, đảo Phượng Hoàng nói chung và Aqua City sẽ trở thành một nơi đáng sống cho một cuộc sống chất lượng cao trong tương lai.

Đại diện Novaland cho biết, để phát triển loạt tiện ích này, tập đoàn đã tìm kiếm và bắt tay hợp tác với những tập đoàn y tế hàng đầu thế giới và những đơn vị danh tiếng trong nước như Tập đoàn MediVerbund AG (Đức) và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Vừa qua, tập đoàn này cũng ra mắt Nova Healthcare Group trực thuộc Novaland nhằm mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc đến các dự án do tập đoàn đầu tư và phát triển.

Novaland và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác tư vấn phát triển dịch vụ và cơ sở khám chữa bệnh tại các dự án thuộc tập đoàn, trong đó có Aqua City

Những bước đầu tư nghiêm túc của tập đoàn Novaland và sự chuyển dịch trong nhu cầu tìm kiếm bất động sản sức khỏe đã cho thấy một xu hướng mới của thị trường, khi cả người mua nhà và đơn vị phát triển đều ngày càng quan tâm đến yếu tố sức khỏe.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Aqua City dành tặng chương trình tri ân đặc biệt dành cho những khách hàng công tác trong ngành y, bao gồm: hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà, tặng voucher ưu đãi 100 triệu đồng, nhân đôi lì xì lộc xuân đầu năm và đặc biệt ưu đãi chiết khấu 2% trên tổng giá trị sản phẩm. Thời gian từ nay đến hết 31/3, liên hệ hotline 0943 79 79 79 để được tư vấn chi tiết về điều khoản áp dụng.

Nam Anh

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT ủng hộ chủ trương về quy hoạch sân bay chuyên dùng Hớn Quản và đề nghị UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục chủ động làm việc với Bộ Quốc phòng để hoàn thiện các thủ tục chấp thuận vị trí quy hoạch theo quy định.

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia