Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á

Năm 2017 là năm hoạt động đầy ấn tượng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank).

Năm 2017, có thể nói tiếp tục là một năm đầy sóng gió với các doanh nhân Việt, khi mà nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi cơn khủng hoảng kéo dài cả chục năm qua.

Trong bối cảnh đó, có không ít doanh nhân Việt Nam đã kiên cường vượt lên, tạo những dấu ấn của riêng mình, tạo ra cả những kỳ vọng và hy vọng cho một nền kinh tế Việt Nam khởi sắc mạnh mẽ hơn trong năm 2018.

Thương gia xin giới thiệu một số gương mặt nổi trội đó.

Quảng cáo

Tháng 3/2017, bà Thảo đã được Tạp chí Forbes vinh danh là “Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á” và tiếp tục được tạp chí này vinh danh ở vị trí thứ 55 trong TOP 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới đồng thời nằm trong TOP 1.000 người giàu nhất thế giới vào tháng 11/2017.

Tại Việt Nam, bà Thảo được đánh giá là “người phụ nữ làm thay đổi ngành hàng không Việt Nam” và đang được kỳ vọng tạo nên nhiều thay đổi trong ngành ngân hàng.

Năm 2018 của bà Phương Thảo bắt đầu đầy ấn tượng với sự kiện HDBank “lên sàn” (ngày 5/1) với hơn 4,8 triệu đơn vị giao dịch, ấn định mức giá tối đa 39.600 đồng/cổ phiếu ngay trong ngày đầu tiên. Bà Thảo còn khẳng định, HDBank sẽ tăng trưởng 25% mỗi năm từ nay đến 2021 và hướng tới vị trí dẫn đầu tại thị trường.

 

Có thể bạn quan tâm

Thương Gia tiếp tục trò chuyện với đại diện của một DN có nhiều năm liền được vinh danh doanh nghiệp bền vững - C.P Việt Nam (CPV). Cuộc trò chuyện cho thấy, áp dụng chiến lược PTBV giúp CPV hoạt động linh hoạt hơn, sẵn sàng thay đổi theo hướng tích cực.

Thứ tư, 20/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia