Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động 2 dự án du lịch tại huyện Long Điền

Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động 2 dự án du lịch tại huyện Long Điền

Dự án Khu du lịch Tây Sơn tại xã Phước Tỉnh và Dự án Khu du lịch Kim Cương tại thị trấn Phước Hải (huyện Long Điền) vừa bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành văn bản chấm dứt hoạt động.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện thủ tục đất đai sau khi chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của Luật Đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Điền phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát, xử lý các thủ tục có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

UBND huyện Long Điền thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động các dự án nêu trên và rà soát, công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong khu vực dự án đúng theo quy định.

Được biết, Dự án Khu du lịch Tây Sơn do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tây Sơn làm chủ đầu tư. Còn Dự án Khu du lịch Kim Cương do Công ty CP May và Xây dựng Huy Hoàng làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Dự án Khu du lịch Tây Sơn được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2007 với diện tích 65.372 m2.

Sau khi được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư, Chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư và triển khai xây dựng các hạng mục: 12 căn biệt thự liên kế và 12 căn bungalow ghép cao 1 tầng.

Các hạng mục này đã hoàn tất xây thô từ lâu nhưng bỏ hoang, không hoàn thiện đưa vào sử dụng. Đến nay, Chủ đầu tư vẫn chưa đưa Dự án vào hoạt động kinh doanh.

Kết luận của UBND huyện Long Điền cho thấy, từ khi điều chỉnh quy hoạch vào năm 2017 đến nay, Chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện tiếp Dự án.

Quảng cáo

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng tà cho hay, từ khi Dự án trên được cấp giấy phép xây dựng vào năm 2008 đến nay, Sở không nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục nào tiếp theo liên quan đến Dự án, đồng thời không nhận được báo cáo của Chủ đầu tư về tình hình thực hiện Dự án.

Nguyên nhân Dự án chậm triển khai là do Nhà đầu tư không đủ khả năng tài chính để thực hiện Dự án. Nhà đầu tư cũng đã có văn bản đề nghị được chấm dứt hoạt động Dự án.

Đối với Dự án Khu du lịch Kim Cương, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dự án được UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2005 với diện tích 1,73 ha. Từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, Chủ đầu tư chỉ thực hiện thỏa thuận địa điểm, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Đến nay, Chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện một số thủ tục pháp lý liên quan cũng như thực hiện các bước tiếp theo để triển khai xây dựng Dự án, dẫn đến chậm triển khai.

Theo kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty CP May và Xây dựng Huy Hoàng chưa đưa đất dự án vào sử dụng theo đúng mục đích được giao.

Mặt khác, kết luận của Thanh tra Chính phủ và ý kiến của Kiểm toán Nhà nước cũng đề nghị chấm dứt hoạt động dự án này do vi phạm nghĩa vụ pháp lý về đất đai, tài chính.

Mới đây, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh vừa ký công bố Nghị quyết thông qua bổ sung Danh mục dự án có thu hồi đất để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Tổng số dự án có thu hồi đất là 39 dự án, với diện tích là 1.366,74ha.

>>Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi 39 dự án chậm triển khai để đấu giá

 

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú có Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phó Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia