Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chỉ đạo cơ quan, ban ngành triển khai giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và tài chính ngân hàng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn kéo dài và có nguy cơ bùng phát mạnh, UBNd tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh triển khai các giải pháp hỗ trợ, miễn giảm, gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất kịp thời cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau khi cơ bản đẩy lùi dịch bệnh và trở lại trạng thái bình thường mới; xây dựng cẩm nang thể hiện cụ thể chính sách hỗ trợ, quy trình thực hiện ngắn gọn, dễ hiểu, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, thực hiện.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh xây dựng đường dây nóng trên website để tiếp nhận, xử lý những phản ánh, khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp liên qaun đến các chính sách hỗ trợ.

Còn đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND tỉnh giao cơ quan này chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai quyết liệt các chính sách, biện pháp cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, giảm phí các dịch vụ thanh toán, tiền tệ để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai tích cực chương trình cho vay hỗ trợ người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc và khôi phục sản xuất sau khi bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Được UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh “giao quyền”, Công ty CP Xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương đã đưa ra rất nhiều quy định khiến các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu vực thành phố Móng Cái gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Thứ sáu, 01/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia