Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư một dự án Khu nhà ở gần 500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư một dự án Khu nhà ở gần 500 tỷ đồng

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty CP Phú Đức Chính đầu tư dự án Khu nhà ở Tân Phước tại phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ.

Dự án Khu nhà ở Tân Phước có diện tích sử dụng đất là 46.197,7m2, với tổng vốn đầu tư hơn 473 tỷ đồng. Quy mô dân số khoảng 900 người.

Mục tiêu: đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 918/QĐ-UB ngày 12/4/2019 để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân thị xã Phú Mỹ và khu vực lân cận khác.

Sau khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp ra thị trường 228 căn nhà ở, trong đó có 209 căn nhà liên kế, tổng diện tích xây dựng khoảng 19.859,3m2; 19 căn nhà ở độc lập với tổng diện tích xây dựng khoảng 6.777,3 m2.

Quảng cáo

Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua), thực hiện bán, cho thuê nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và quy định có liên quan.

Dự án Khu nhà ở Tân Phước được đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian 24 tháng, kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu nhà đầu tư chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền khi đáp ứng được các điều kiện quy định của pháp luật có liên quan; công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin theo quy định; chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải liên hệ với UBND thị xã Phú Mỹ để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình; trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện đầu tư xây dựng...

Thời gian gần đây, Bà Rịa Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhiều dự án nhà ở nhằm cụ thể hóa chương trình phát triển nhà ở đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo thông báo của tỉnh Ninh Bình, Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2040, với quy mô lập quy hoạch khoảng 23.242 ha...

Thứ năm, 09/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia