Bắc Giang cho phép các điểm du lịch hoạt động trở lại từ hôm nay (28/4)

Các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được hoạt động trở lại từ hôm nay (28/4).

tp_bac_giang
Một góc TP Bắc Giang

Đó là nội dung chính trong công văn của UBND tỉnh Bắc Giang gửi tới các Sở, ngành, địa phương về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ du lịch hoạt động trở lại.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho phép các đối tượng nêu trên được phép hoạt động trở lại nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, để vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước khôi phục, phát triển kinh tế xã hội.

Quảng cáo

Tuy nhiên, trước mắt các khu, điểm tham quan, du lịch chỉ phục vụ cho khách du lịch trong nước và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch như: trang bị phòng và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, đo thân nhiệt cho khách đến, yêu cầu khách đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, có biển bảng hướng dẫn chi tiết các biện pháp phòng chống dịch.

Sở VHTTDL; UBND các huyện, thành phố; báo Bắc Giang, Đài PTTH tỉnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân và các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch biết và triển khai thực hiện; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, phản ánh về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng chống dịch theo quy định của pháp luật.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vào lúc 0h ngày 23/3, Bắc Giang tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng; hoạt động cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh quán bar, karaoke, xông hơi, massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia