Bắc Giang đề xuất sân bay Kép thành lưỡng dụng, phục vụ cả dân sự

Bắc Giang đề xuất sân bay Kép thành lưỡng dụng, phục vụ cả dân sự

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bắc Giang cho rằng việc chuyển đổi là cần thiết do mật độ sân bay tại khu vực còn khá thưa (phía Bắc hiện mới chỉ có một số sân bay dân sự Nội Bài, Hải Phòng, Vân Đồn), đặc biệt là các tỉnh miền núi.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang có văn bản tham gia ý kiến về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Văn bản này do ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang ký.

Sở GTVT Bắc Giang đề nghị Bộ GTVT, đơn vị tư vấn lập quy hoạch nghiên cứu bổ sung và đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển sân bay Kép là sân bay quân sự trở thành sân bay lưỡng dụng, sử dụng cho cả mục đích dân sự.

Được biết, sân bay Kép là sân bay quân sự cấp hai, có vị trí tại xã Hương Lạc, Lạng Giang, Bắc Giang.

Theo đó, Sở GTVT Bắc Giang cho rằng việc chuyển đổi là cần thiết. Do mật độ sân bay tại khu vực còn khá thưa (phía Bắc hiện mới chỉ có một số sân bay dân sự Nội Bài, Hải Phòng, Vân Đồn), đặc biệt là các tỉnh miền núi. Thêm nữa, dự báo thời gian tới, nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa sẽ tăng nhanh.

Cung theo Sở GTVT Bắc Giang, hiện nay, tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn và vùng lân cận chủ yếu sử dụng sân bay Nội Bài. Song sân bay này đã có hiện tượng quá tải so với nhu cầu, đồng thời khoảng cách từ khu vực di chuyển đến sân bay khá xa (Lạng Sơn trên 150km, một số vùng xa của Bắc Giang khoảng 150km).

Văn bản phân tích rõ: Trong điều kiện thu hút đầu tư, đặc biệt là FDI phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch bùng nổ như hiện nay, nhu cầu đi lại giải quyết công việc, du lịch của hành khách là rất lớn. Đối với vận chuyển hàng hóa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến cửa khẩu Lạng Sơn, cũng như và phục vụ sản xuất, nhu cầu của nhân dân cũng không ngừng gia tăng. Nếu có sân bay Kép sẽ giải quyết được vấn đề tăng cường giao dịch thương mại, du lịch, thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển kinh tế của vùng nói chung và Bắc Giang nói riêng.

Quảng cáo

Trước đó, một số địa phương cũng đề nghị được bổ sung thêm sân bay tại địa phương mình vào quy hoạch như: Hà Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Cao Bằng, Hà Nội (sân bay thứ 2)…

Tại Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất đến năm 2030, cả nước sẽ có 26 cảng hàng không, bao gồm: 14 cảng hàng không quốc tế, 12 cảng hàng không nội địa.

Trong đó, 5 cảng hàng không quốc tế cửa ngõ gồm: Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Long Thành.

Trong giai đoạn sau năm 2030 sẽ đầu tư thêm sân bay Nà Sản (Sơn La), Lai Châu, Cao Bằng và sân bay thứ 2 cho Vùng Thủ đô (có thể thêm sân bay Tiên Lãng để thay thế sây bay Cát Bi, Hải Phòng).

Hiện dự thảo trên đang được Bộ GTVT gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Do đó, trong các góp ý của mình, nhiều tỉnh thành đề xuất có thêm sân bay tại địa phương mình trong quy hoạch.

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Số tiền 1.000 tỷ đồng huy động được từ đợt phát hành trái phiếu vừa qua sẽ được VSIP sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư hai dự án KCN VSIP 3 ở Bình Dương và VSIP Nghệ An.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia