Bamboo Airways dự kiến cất cánh vào ngày 10/10/2018

Bamboo Airways dự kiến cất cánh vào ngày 10/10/2018

Tập đoàn FLC vừa công bố ngày 10/10/2018 là mốc thời gian dự kiến cho chuyến bay đầu tiên của hãng bay Bamboo Airways có vốn điều lệ 700 tỷ đồng.

Để chạy đua cho mốc thời gian "thần tốc" này, Bamboo Airways đang khởi động kế hoạch bán vé ngay trong tháng 9 năm nay, với ngày mở bán đầu tiên dự kiến là ngày Quốc khánh 2/9. Kế hoạch bán vé chưa được công bố chi tiết nhưng sẽ đi kèm hàng loạt chương trình khuyến mãi cho những khách hàng đầu tiên. Theo đó, các gói combo kết hợp vé máy bay với dịch vụ golf hay dịch vụ lưu trú tại các quần thể nghỉ dưỡng 5 sao của Tập đoàn FLC sẽ đạt mức ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

Thông tin lịch bay cũng vừa được cập nhật trên trên fanpage chính thức của Bamboo Airways, đã thu hút hàng trăm bình luận và chia sẻ hào hứng đến từ cộng đồng mạng.

Phần lớn người theo dõi đều cho rằng hãng hàng không mới của Tập đoàn FLC đã chọn được thời điểm hết sức ý nghĩa để "cất cánh", bởi ngày 10/10 - là ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954).

Mốc thời điểm 10/10 là ngày Giải phóng Thủ đô mang ý nghĩa là con số hoàn chỉnh, thể hiện cho việc bạn đã đi hết một vòng tròn lớn và chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo. Đây cũng là con số thể hiện cho sự phát triển đi lên và đánh dấu mốc quan trọng cho sự thành công hướng tới thịnh vượng.

Ngày 10/10 còn mang ý nghĩa "điểm 10 cho chất lượng, điểm 10 cho dịch vụ, điểm 10 cho giá tốt” của hãng hàng không mang phong cách Việt, mang niềm tự hào người Việt đến với bạn bè năm châu như Bamboo Airways.

Quảng cáo

Cư dân mạng cũng suy đoán thú vị về mốc thời điểm Bamboo Airways cất cánh như "thể hiện kỳ vọng của Bamboo Airways sẽ lọt top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới trong 10 năm tới", hay ngày 10/10 cũng là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, vốn là ngành nghề đầu tiên của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết trước khi ông đặt nền móng gây dựng Tập đoàn FLC.

Dự kiến, chặng bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ là Hà Nội - Quy Nhơn- thành phố có khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp FLC Quy Nhơn.

Một thông tin đáng chú ý là FLC cũng công bố kế hoạch tăng vốn điều lệ của Bamboo Airways từ mốc 700 tỷ đồng, lên mức dự kiến 1.300 tỷ đồng bằng nguồn vốn góp của chủ sở hữu. Tín hiệu vui nữa là Tập đoàn FLC được Ngân hàng Credit Suisse AG giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ đồng).

Đây là động thái được cho là cần thiết để Bamboo Airways nâng số lượng tàu bay khai thác lên trên 30 chiếc theo các quy định hiện hành, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam.

Trước đó, trong ngày 9/7, Bamboo Airways vừa nhận được quyết định phê duyệt chính thức của Thủ tướng Chính phủ, xét theo đề nghị của Bộ Kế hoạch - Đầu tư và sự đồng thuận của các bộ ngành liên quan. Quyết định này được đưa ra sau thời điểm Tập đoàn FLC ký thoả thuận mua mới 44 chiếc máy bay Boeing và Airbus trong tháng 3 và tháng 6 năm nay, với tổng giá trị hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

>> Reuters: Bamboo Airways ký thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trị giá 5,6 tỷ USD

Có thể bạn quan tâm

Là tâm điểm của “thị trấn Địa Trung Hải” – vốn đang trở thành trung tâm du lịch, giải trí mới của Nam đảo Ngọc, The Center thuộc dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence sẽ hưởng lợi từ bộ sưu tập tiện ích đẳng cấp do Sun Group dày công đầu tư.

Thứ hai, 02/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia