Bamboo Airways ngừng khai thác 2 đường bay sau 4 tháng khai trương

Bamboo Airways ngừng khai thác 2 đường bay sau 4 tháng khai trương

Từ ngày 1/6/2019, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC bất ngờ thông báo dừng một số đường bay.

Cụ thể, các đường bay ngừng khai thác gồm Vinh – Hà Nội và Hải Phòng – Cần Thơ. Lý do mà Bamboo Airways đưa ra là các tuyến bay trên hoạt động không hiệu quả, thậm chí phải bù lỗ.

Thông báo của Bamboo Airways nêu: “Chúng tôi rất tiếc việc tạm dừng này đã mang đến cho quý đại lý một số bất tiện khi phải thực hiện liên hệ vé cho các khách hàng của mình”.

Phía Bamboo Airways cũng cho biết, sẽ thực hiện hoàn trả lại vé cho khách hàng. Cụ thể, với đường bay Hải phòng – Cần Thơ thực hiện hai phương án: Hoàn trả lại toàn bộ chi phí vé đã đặt. Khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý của mình đã mua.

Đồng thời, thực hiện đổi chuyến cho các hành khách đường bay Hà Nội – Cần Thơ. Ngoài ra, hãng sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc từ Hà Nội về Hải Phòng là 150.000 VND/người/chặng.

Còn với đường bay Vinh – Hà Nội, Bamboo Airways sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí bán vé đã đặt. Khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý đã mua.

Quảng cáo

Được biết, từ tháng 2/2019, Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay Vinh (Nghệ An) tới Hà Nội (nay đã tạm ngừng sau 4 tháng). Còn với đường bay Hải Phòng đi Cần Thơ mới đưa vào được khoảng 20 ngày cũng bị buộc tạm ngừng.

Tương tự, Vietjet Air cũng đã dừng khai thác đường bay Nha Trang - Thanh Hóa và Vinh - Pleiku. Cả Bamboo Airways và Vietjet chưa cho biết vì sao các chặng bay trên phải dừng khai thác.

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, từ 19/3 đến 18/4, tổng cộng 5 hãng hàng không của Việt Nam đã thực hiện 26.553 chuyến bay, trong đó có 22.321 chuyến bay đúng giờ, chiếm tỷ lệ 84,1%. Như vậy, tỷ lệ chậm, hủy chuyến chiếm 15,9%, tương đương 4.232 chuyến bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện tổng cộng 1.319 chuyến bay, trong đó số chuyến bay đúng giờ là 1.225 chuyến, chiếm tỷ lệ 92,9%.

Với con số này, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam thiết lập hồi quý 1.

Đứng ở vị trí thứ hai là Hãng hàng không Vasco, khai thác 1.198 chuyến bay với 1.145 chuyến đúng giờ, chiếm tỷ lệ 90,6%. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air lần lượt chia nhau vị trí thứ ba, tư với tỷ lệ đúng giờ lần lượt là 85,3% và 82,5%.

 

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cục Thương mại điện tử (Bộ Công Thương) đã cùng các sàn TMĐT phối hợp lên phương án kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa thiết yếu, tăng cường nguồn cung hàng hóa, giảm áp lực cho thành phố

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia