Bao nhiêu tiền 1 vé đi mặt trăng?

Bao nhiêu tiền 1 vé đi mặt trăng?

Nhân kỉ niệm 50 năm ngày con tàu Apollo 11 của NASA lần đầu tiên trong lịch sử hạ cánh trên mặt trăng, hãy cùng tìm hiểu thêm về xu hướng du lịch vũ trụ mang đầy hứa hẹn trong tương lai.

Năm thập kỷ sau khi con tàu Apollo 11 lần đầu tiên hạ cánh tới mặt trăng, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang ngày càng tiến gần hơn tới con đường mở ra ngành du lịch vũ trụ mang tính bước ngoặt đối với tương lai của nhân loại.

Virgin Galactic – được thành lập bởi Sir Richard Brandon; SpaceX – được thành lập bởi CEO của Tesla Elon Musk và Blue Origin – được thành lập bởi CEO Jeff Benzos của Amazon là ba công ty được biết đến như những nhà tiên phong trong ngành dịch du lịch vũ trụ trên thế giới. Theo thông tin từ đại diện các bên cho biết, cả ba doanh nghiệp với khối tài sản hàng tỷ USD đều đã thực hiện thành công các chuyến bay thử nghiệm lên vũ trụ, với tham vọng mở rộng cung cấp những chuyến du lịch không gian mang tính thương mại trong vài năm tới.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, chỉ duy nhất có Virgin Galactic thuộc Virgin Group của tỷ phú Richard Brandon là đã đặt ra mức giá chính thức cho chuyến bay thương mại bay vào không gian. Công ty đã nhận được hàng trăm khoản tiền “đặt chỗ” từ các khách hàng tương lai – những người sẵn sàng bỏ ra 250.000 USD cho tấm vé 90 phút bay lên vũ trụ; trong đó phải kể đến diễn viên Leonardo DiCaprio, ngôi sao nhạc pop Justin Bieber … theo chia sẻ từ ông Brandon vào tháng 12 năm ngoái.

Quảng cáo

“Đứa con tinh thần” của tỷ phú Jeff Bezos, Blue Origin, vẫn chưa công bố mức giá cho các chuyến đi của mình. Nhưng công ty cho biết, họ đang xem xét và cân nhắc khoảng giá giữa 200.000 đến 300.000 USD mỗi vé khi thực hiện các chuyến bay đầu tiên lên vũ trụ. Blue Origin dự kiến sẽ bắt đầu bán vé ngay trong năm nay cho các chuyến bay sẽ được khởi hành sớm sau đó.

Công ty của tỷ phú Elon Musk, SpaceX, đã đặt ra một tầm nhìn xa hơn, thậm chí chỉ ra tiềm năng để mang tới những chuyến bay một chiều lên sao Hoả. Một giám đốc điều hành của công ty vào tháng trước đã cho biết, SpaceX có kế hoạch thực hiện các chuyến bay thương mại đi vào không gian đầu tiên vào năm 2021. Tuy chưa có con số chính thức về giá cả, nhưng Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter rằng trong tương lai, các chuyến bay tới sao Hoả sẽ chỉ tốn dưới 500.000 USD một vé.

Theo Fox Business

Có thể bạn quan tâm

CTCP Louis Capital (MCK: TGG) vừa thông báo nhận được quyết định số 2522/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 về việc quyết định chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời – Suối Tiên, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Chủ nhật, 02/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia