Bảo Việt đạt quán quân cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên xuất sắc nhất 2017

Bảo Việt đạt quán quân cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên xuất sắc nhất 2017

Vượt qua hàng trăm báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn khi dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo cáo phát triển

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt vinh dự nhận giải thưởng danh giá với vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 

Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức.

Ngoài ngôi quán quân của Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (thuộc Tập đoàn) cũng được bình chọn vào Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất. Trong khuôn khổ Cuộc Bình chọn, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, Tập đoàn Bảo Việt cũng được trao bằng khen của Bộ Tài chính về những nỗ lực và đóng góp cho sự phát triển và minh bạch hóa của thị trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Là một thành viên tích cực tham gia Cuộc bình chọn báo cáo thường niên, ngay từ những mùa giải đầu tiên, Bảo Việt đã chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo nhằm cung cấp thông tin cho các bên liên quan, đồng thời giúp chúng tôi nhìn nhận và đánh giá hoạt động đã triển khai và xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Năm 2017, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh với những giải thưởng cao dành cho các báo cáo đã khẳng định vai trò tiên phong của Bảo Việt trong đổi mới quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, phản ánh rõ nét những cam kết của chúng tôi trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động, vì tương lai của doanh nghiệp và của cộng đồng.

5 năm giữ ngôi vị quán quân

Quảng cáo

Đồng hành cùng Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất, Bảo Việt là doanh nghiệp ghi dấu ấn với năm 5 năm đạt giải quán quân (Giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất trong các năm 2017, 2016, 2013, 2012 và Giải Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất năm 2014).

Là doanh nghiệp nhiều năm liền được vinh danh với các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, các báo cáo của Bảo Việt luôn được Hội đồng bình chọn đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức. Báo cáo thường niên 2016 của Bảo Việt đã gây ấn tượng bởi sự công phu, hội tụ các yếu tố cơ bản và cốt lõi của một báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế IIRC (International Integrated Report Council). Việc triển khai Báo cáo tích hợp theo chuẩn mực IIRC, được xuất bản bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, giúp tích hợp thông tin được lượng hóa đến các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội. Bảo Việt đã sử dụng Báo cáo như một công cụ gắn kết và trao đổi với các bên liên quan một cách rõ ràng về chiến lược, kế hoạch và cách thức sử dụng nguồn lực và tạo ra các giá trị. Do đó, Báo cáo tích hợp của Bảo Việt cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định đầu tư trong dài hạn.

Báo cáo tích hợp năm nay của Bảo Việt còn tạo sự khác biệt khi là doanh nghiệp đầu tiên tại thị trường Việt Nam thực hiện báo cáo phiên bản video. Nằm trong mục tiêu xanh hóa các hoạt động kinh doanh, Bảo Việt đã giảm số lượng báo cáo bản in và thay vào đó là các báo cáo phiên bản điện tử trên ứng dụng di động, website (Responsive Web, Android - IOS Applications), được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị kỹ thuật số. 

Tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GRI Standards và đảm bảo bởi Kiểm toán nội bộ

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt đã gây ấn tượng không chỉ ở sự đầu tư về nội dung trình bày, sự gắn kết trong cách thức thể hiện mà còn cập nhật sử dụng bộ tiêu chuẩn mới nhất của tổ chức sáng kiến toàn cầu GRI Sustainability Reporting Standards (GRI Standards). Mặc dù Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập Báo cáo phát triển bền vững GRI Standards dự kiến chính thức sử dụng phổ biến vào năm 2018 nhưng Bảo Việt đã tiên phong áp dụng Bộ tiêu chuẩn này cho Báo cáo phát triển bền vững năm 2016.

Nếu như năm trước, Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo phát triển bền vững tại Việt Nam, thì năm nay, Bảo Việt tiên phong thực hiện đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững bởi Khối Kiểm toán nội bộ. Khối Kiểm toán nội bộ đã tham gia vào việc đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững theo các nội dung trong Bộ tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với chiến lược, kế hoạch của Bảo Việt.

Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng duy trì việc lập Báo cáo tài chính theo hai chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) và chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) nhằm đáp ứng mong đợi của các nhà đầu tư về một bản báo cáo tài chính đầy đủ, minh bạch và có độ tin cậy cao, giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng đối chiếu với các thông tin tài chính trên thị trường quốc tế.

>> Tập đoàn Bảo Việt vào Top 18 Báo cáo Phát triển bền vững xuất sắc nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm

Gojek sẽ dành tặng tất cả người dùng tại TP. Hồ Chí Minh mỗi người hai chuyến xe miễn phí, mỗi chuyến trị giá 40.000 đồng, để di chuyển đến và từ các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 trong phạm vi toàn thành phố.

Thứ bảy, 19/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia