Bất động sản Allstar có bán dự án “vịt trời” tại KDC Diamond Star

Bất động sản Allstar có bán dự án “vịt trời” tại KDC Diamond Star

Dự án Khu dân cư Diamond Star tại thôn Trán Voi, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai đang được Công ty Bất động sản Allstar chia lô bán nền, tuy nhiên, thông tin từ chính quyền, dự án này chưa có cấp nào phê d

Theo quảng cáo, dự án khu dân cư Diamond Star có địa chỉ tại thôn Trán Voi, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội được quảng cáo là tổng diện tích: 5.000 m2 với quy mô 31 lô đất nền, diện tích khoảng từ 77m2 – 100 m2/1lô. Đáng chú ý là hình thức sở hữu cam kết với khách hàng đang được quảng cáo là sổ đỏ, sở hữu vĩnh viễn.

Theo tìm hiểu của PV, dự án khu dân cư Diamond Star của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư bất động sản Allstar đang phân lô, bán nền và được chào bán dưới nhiều hình thức khác nhau với mức giá chỉ từ hơn 646 triệu đồng/01 lô.

Đơn vị này còn đưa ra chính sách bán hàng của dự án khu dân cư Diamond Star đầy hấp dẫn như “Khách hàng thanh toán sớm 90% trong vòng 15 ngày kể từ ngày cọc tặng 5 chỉ vàng/lô, đơn giá áp dụng 3.600.000/chỉ được trừ vào giá khi thanh toán đủ 90%”.

Theo đó, chế độ thanh toán được đưa ra là: Ký thoả thuận đặc cọc 50.000.000 đồng/lô; Thanh toán lần 1 trong vòng 7 ngày kể từ ngày đặt cọc, ký văn bản thoả thuận với 50% giá trị tiền đất; Thanh toán lần 2 trong vong 15 ngày kể từ ngày thanh toán lần 1 với 40% giá trị tiền đất; Thanh toán lần 3 khi ký công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, dự kiện 150 ngày kể từ ngày kí văn bản thoả thuận với 10% giá trị tiền đất; Bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự kiến 180 ngày kể từ ngày ký văn bản thoả thuận.

Chính sách bán hàng tại dự án "ma" KDC Diamond Star do chính ông Trần Xuân Phong - Công ty Cổ Phần Bất động sản Allstar ký

Ngoài ra, để thúc đẩy tiến độ kinh doanh tại dự án, ngày 10/7/2019 Công ty bất động sản Allstar còn đưa ra chính sách bán hàng với rất nhiều những ưu đãi cho khách hàng đầu tư. Thậm chí, cùng ngày ông Trần Xuân Phong – Giám đốc Công ty bất động sản Allstar còn tiếp tục đưa ra thông báo thưởng nóng cho nhân viên môi giới khu dân cư Diamond Star với sô tiền thưởng là 30 triệu đồng. Điều kiện trả thưởng là khách vào 50% giá trị lô đất và ký văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư.

Theo quan sát của PV tại dự án được quảng cáo là khu dân cư Diamond Star này. Thực tế, đây là khu đất trống đã được san phẳng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án hoàn toàn chưa được triển khai. Nhưng tại khu đất này đã có rất nhiều thông tin số liên hệ rao bán đất.

Về pháp lý của dự án trên, trao đổi với PV, ông Bùi Chí Bền, Phó chủ tịch UBND xã Phú Mãn cho biết: “Tại địa bàn xã không có dự án này, đấy là họ nhận chuyển nhượng sau đó họ ghi là dự án Diamond Star để phân lô, bán đất nền. Hiện dự án này cũng chưa có cấp nào phê duyệt, nếu mà là dự án thì phải theo trình tự, chứ không thể tự ý phân lô và không thể gọi là dự án được”.

Quảng cáo

Các giao dịch họ không thông qua chính quyền địa phương, lô đất này 5000 mét vuông có sổ đỏ, được ghi là đất ở và đất vườn”, ông Bền cho biết.

Cũng theo ông Bền, việc cải tạo mặt bằng phải được phép, còn tự ý phân lô như thế này thì phải được cấp phép từ các cơ quan chức năng, và chắc chắn cho tới thời điểm hiện tại thì khu đất này chưa được phép của các cơ quan chức năng.

Có thể thấy, những khách hàng của dự án “bánh vẽ” này có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro bởi chính quyền xã đã lên tiếng cảnh tỉnh, và thực tế đây chỉ là bãi đất trống được san lấp. Do đó, với những khách hàng đã xuống tiền và đang tìm hiểu dự án này, cần phải hết sức thận trọng về tính pháp lý của dự án và trách nhiệm của đơn vị bán hàng nếu có vấn đề xảy ra.

Dự án Khu dân cư Diamond Star liệu đã đủ điều kiện mở bán?

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 19 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở quy định việc ký hợp đồng huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại phải tuân thủ quy định “Trường hợp ký hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai mà thu tiền trước của người mua, thuê, thuê mua nhà ở theo quy định tại Khoản 3 Điều 69 của Luật Nhà ở thì phải tuân thủ các điều kiện và hình thức mua, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS”.

Tại Điều 55 của Luật Kinh doanh BĐS 2014 quy định về điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh như sau: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Đặc biệt, trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Công ty Cổ Phần Bất động sản Allstar có mã số thuế: 0107883735. Địa chỉ: Số 52 dãy I, tập thể Công an Đa Sỹ, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Đại diện pháp luật là ông Trần Xuân Phong, ngày cấp giấy phép:13/06/2017, ngày hoạt động: 12/06/2017.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia