Bắt giữ hai đối tượng tống tiền doanh nghiệp tại Hạ Long, Quảng Ninh

Chiều 02/9, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến việc tống tiền 250 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hạ Long.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 02/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hạ Long tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Qua kiểm tra xác định đối tượng là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp), sinh năm 1979, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng cáo

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình, sinh năm 1985, trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, là đồng phạm với Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này. Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Khu vực chợ Hạ Long 1 tại TP Hạ Long - nơi diễn ra vụ việc

Trước đó, ngày 01/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nhận được đơn tố cáo của một công ty có địa chỉ tại TP. Hạ Long với nội dung: Có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của Công ty cho báo chí. Đồng thời, yêu cầu đại diện Công ty phải đưa tiền vào chiều ngày 02/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I. Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiếm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia