Bất ngờ "chung cư cao cấp" Home City: Dự án chưa có đường đi hợp pháp!

Bất ngờ

Tại cuộc họp với cư dân Home City diễn ra chiều 12/3, lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu Chủ đầu tư dừng ngay việc thi công, thu dọn phế thải tại lối đi 177 Trung Kính. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp cũng n

Biên bản cuộc họp của các ban ngành với cư dân kết luận: Dự án Home City chưa có đường đi hợp pháp

Trước những bức xúc của người dân, chiều 12/3, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc họp giải quyết những kiến nghị liên quan. Đáng tiếc mặc dù được mời trong thành phần tham dự nhưng đại diện Sở Xây dựng TP Hà Nội, đại diện Sở TNMT và đại diện Cty VNT đều vắng mặt.

Dù vậy, cuộc họp vẫn diễn ra với sự góp mặt của 11 người là đại diện cư dân chung cư Home City cùng với sự có mặt của lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận (QL TTXD ĐT), Thanh tra quận, Công an quận Cầu Giấy, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa, Trưởng Công an phương Yên Hòa và đại diện Công ty Văn Phú (chủ đầu tư dự án).

"Tại buổi họp, đại diện cư dân Home City đã nêu những vấn đề bức xúc như: Mọi giấy tờ, Hợp đồng mua bán căn hộ, Sổ hộ khẩu... tất cả đều ghi địa chỉ 177 Trung Kính nhưng chủ đầu tư lại vô lý khi không cho người dân đi lối này, thậm chí kể cả khi đã "xuống nước" thì chủ đầu tư vẫn bắt cư dân ra vào lối này phải theo giờ.

Bên cạnh đó, đại diện cư dân cũng nêu ý kiến lo ngại về vấn đề PCCC khi cho rằng tòa nhà V2, V3 không có lối vào. Khi người dân phản ứng thì có hiện tượng bị đe dọa. Thậm chí cư dân Home City yêu cầu Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra một người dân bị đe dọa bằng điện thoại và bị chặn đánh dọc đường. Nêu ý kiến tại cuộc họp với cơ quan chức năng cư dân Home City một lần nữa nhắc lại vụ việc xe cứu thương không có lối vào...

Đáng chú ý, theo biên bản cuộc họp, Đội QL TTXD ĐT quận Cầu Giấy cho biết: Chưa nhận được thông báo khởi công và hồ sơ xây dựng công trình Trường tiểu học. Từ đó đề nghị chủ đầu tư có thông báo khởi công và hồ sơ liên quan để giám sát.

Quảng cáo

Công an quận Cầu Giấy thì yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng ngay việc thi công, thu dọn phế thải tại lối đi 177 Trung Kính.

Cư dân Home City phản đối Chủ đầu tư

Kết luận tại cuộc họp, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Hiện nay chủ đầu tư đang thực hiện dự án xây dựng Trường tiểu học theo quyết định của TP và giấy phép của Sở Xây dựng. Tuy nhiên, người dân chưa có đường đi hợp pháp theo quy hoạch, phải đi đường tạm (đường bê tông asphan 2 làn xe) nằm trong phần đất được TP giao cho Cty VNT.

"Như vậy, dự án này chưa có đường đi hợp pháp", biên bản cuộc họp nêu rõ. Từ lý do trên lãnh đạo quận Cầu Giấy giao cho Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND quận có văn bản báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP xem xét tạm dừng việc xây dựng Trường tiểu học cho đến khi hoàn thành xây dựng đường cho dự án.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu chủ đầu tư trong ngày 12/3, phải thực hiện giải tỏa xong toàn bộ phế thải tại lối đi 177 Trung Kính, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện đầy đủ các thủ pháp luật trong quá trình thực hiện dự án. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện việc giải tỏa phế thải, UBND phường Yên Hòa phải xử lý xong trong ngày 13/3.

>> Khách hàng khóc ròng vì mua chung cư "hạng sang" Home City Trung Kính

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu tới 2 - 3 mặt tiền thoáng rộng hướng biển hoặc hướng sân golf trong đại quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn, nhà phố thương mại FLC Quảng Bình đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia