Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng xuất viện

Ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã công bố khỏi COVID-19 và cho xuất viện bệnh nhân 936. Đây là bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 của thành phố Đà Nẵng được xuất viện.

Đến ngày 23/9, Đà Nẵng đang ở ngày thứ 26 không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng (tính từ ca bệnh 1037); đang ở ngày thứ 24 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới (tính từ ca bệnh 1040).

Bệnh nhân 936 nhập viện ngày 15/8, được điều trị 39 ngày tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, xét nghiệm 19 lần đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2, bệnh nhận đã được bệnh viện cho xuất viện và đưa về tận nhà cách ly 14 ngày dưới sự giám sát, theo dõi của cơ sở y tế địa phương.

Quảng cáo

Bác sĩ Đặng Công Quýt, Phó Trưởng khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho hay, bệnh nhân 936 khi nhập viện đã mắc nhiều bệnh nền nặng như tăng huyết áp, đái tháo đường... Trong thời gian nằm viện kéo dài, bệnh nhân thường có cảm giác lo lắng, kém ăn, mất ngủ khi biết mình có kết quả xét nghiệm dương tính nhiều lần. Đến khi có kết quả âm tính liên tiếp, bệnh nhân mới thoải mái và ăn uống, ngủ nghỉ bình thường.

Theo bác sĩ Đặng Công Quýt, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang tiếp nhận lượng bệnh nhân lớn nhất vào những ngày trung tuần tháng 8, với gần 200 bệnh nhân. Trong công tác điều trị, các bác sĩ lo lắng do bệnh dịch không có thuốc trị đặc hiệu, bệnh nhân bị bệnh nền nhiều, một vài bệnh nhân tử vong. Sau khi có sự hỗ trợ của các các chuyên gia y tế, bệnh viện tỉnh bạn nên các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cũng an tâm, nỗ lực điều trị cho bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Ngô Thị Kim Yến cho hay, để có kết quả tốt đẹp và thành công phòng chống dịch COVID-19 như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực, đóng góp không chỉ của riêng ngành Y tế mà cả hệ thống chính trị, người dân của thành phố Đà Nẵng cũng như sự chung tay của cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong phòng chống dịch COVID-19, việc điều trị bệnh nhân COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, có yếu tố quyết định. Đặc biệt, lúc vừa bùng phát dịch, Đà Nẵng đã gặp bất lợi, áp lực lớn khi Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa. Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã đóng góp vai trò rất quan trọng cho ngành trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia