BIDV rao bán trung tâm tiệc cưới Crystal Palace để thu hồi nợ

BIDV rao bán trung tâm tiệc cưới Crystal Palace để thu hồi nợ

Công trình tiệc cưới này có quy mô 2 tầng hầm, 8 tầng nổi và sân thương; diện tích sàn xây dựng lên tới 15.741m2. Đây là tài sản thế chấp cho khoản vay của khách hàng tại BIDV chi nhánh Phú Tài.

BIDV chi nhánh Phú Tài (Bình Định) vừa rao bán đấu giá tài sản nguyên lô gồm quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất là Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM và toàn bộ nội thất, công cụ, trang thiết bị, máy móc thuộc toà nhà này.

Giá khởi điểm cho tài sản nguyên lô này là 377,98 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế GTGT. Giá này không bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản, các chi phí này do người trúng đấu giá chi trả.

Cũng trong thời gian này, các chi nhánh khác của BIDV cũng đang rao bán hàng loạt tài sản thế chấp khác của khách hàng để thu hồi nợ, gồm các lô bất động sản, kho hàng, nhà xưởng, máy móc thiết bị phục sản xuất.

Có thể kể đến BIDV chi nhánh Thành Nam (Nam Định) vừa thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Sản xuất và dịch vụ thương mại Thuận Phát, gồm toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại KCN Hoà Xá, Mỹ Xá, tỉnh Nam Định từ nhà điều hành, nhà xưởng, công trình phụ trợ trên đất; máy móc thiết bị phục vụ sản xuất giấy; hàng hoá vật tư tồn kho… Giá khởi điểm của toàn bộ tài sản là 18,38 tỷ đồng.

Quảng cáo

BIDV Hàm Nghi cũng thông báo đấu giá khoản nợ của CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour) với giá khởi điểm là hơn 388 tỷ đồng. Trong đó không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng kí và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua khoản nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Việc mua, bán khoản nợ không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Ngân hàng cũng yêu cầu khoản tiền đặt trước là hơn 77,6 tỷ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm. 

Tài sản bảo đảm của khoản nợ là quyền sử dụng đất với diện tích 8.146,5m2 thuộc thửa đất số 50, tờ bản đồ số 51 tọa lạc tại phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đó, BIDV đã rao bán khoản nợ này với giá khởi điểm gần 409 tỷ đồng trong tháng 6 vừa qua nhưng bất thành.

Bên cạnh khoản nợ của Agritour, ngân hàng cũng chào bán lần thứ hai khoản nợ của CTCP Thương mại và Xây dựng Nam Sơn, với dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm điểm bán là gần 246 tỷ đồng. Giá khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 221 tỷ đồng.

Tương tự BIDV, Sacombank vừa tiếp tục rao bán hàng loạt lô đất bất động sản trị giá vài trăm tỷ đồng trên địa bàn TP.HCM bao gồm: quyền tài sản phát sinh từ 27 hồ sơ đền bùn diện tích 20.803m2 tại phường 6, quận 8, thuộc dự án Khu dân cư Bảo Hưng và 2 quyền sử dụng đất cũng ở khu vực này với tổng diện tích 12.669m2. Giá khởi điểm của các hồ sơ này là 711 tỷ đồng.

Một loạt sản phẩm căn hộ chung cư, diện tích sàn trung tâm thương mại, diện tích sàn tầng hầm thuộc dự án XI Grand Court phường 14, quận 10, cũng được Sacombank thanh lý từ vài tỉ đồng tới 362 tỷ đồng. Các tài sản thế chấp này được ngân hàng bán theo hình thức đấu giá công khai.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc tăng vốn điều lệ thêm tối đa 7.413 tỷ đồng thông qua hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia