BIM Group chi gần 1.700 tỷ đồng sở hữu khu đất biệt thự tại TP Hạ Long

BIM Group chi gần 1.700 tỷ đồng sở hữu khu đất biệt thự tại TP Hạ Long

Một thành viên của Tập đoàn BIM Group vừa trúng đầu giá khu đất xây dựng biệt thự cao cấp tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long với số tiền trúng đấu giá 1.697 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định số 4272/QĐ-UBND công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án khu biệt thự cao cấp tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long là CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam - thành viên của Tập đoàn BIM Group.

Cụ thể, khu biệt thự này có diện tích khoảng 55.591 m2, bao gồm 30,820 m2 đất ở biệt thự cao cấp; 1.166 m2 đất dịch vụ công cộng; 14.545 m2 đất cây xanh, mặt nước và còn lại là đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Đối với diện tích xây biệt thự, thời hạn giao đất là 7 năm kể từ ngày 1/12, người mua nhà được sử dụng ổn định lâu dài. Đối với diện tích đất công cộng, thời hạn thuê đất là 50 năm. Số tiền trúng đấu giá toàn bộ khu đất dự án là hơn 1.697 tỷ đồng.

Để triển khai quyết định trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam hoàn thiện các thủ tục về môi trường, đầu tư và các thủ tục khác có liên quan đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và theo đúng quy chế đấu giá quyền sử dụng đất; thực hiện theo đúng phương án giá đất đã trình và được UBND tỉnh phê duyệt.

Quảng cáo

Cùng đó, liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để thực hiện các thủ tục về giao đất, thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... đảm bảo theo đúng quy định; tổ chức triến khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ, sử dụng đất đúng mục đích, xây dựng theo đúng quy hoạch, thiết kế, môi trường... được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Về doanh nghiệp trúng đấu giá, CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam được thành lập vào tháng 10/2011, là thành viên của Tập đoàn Bim (Bim Group). Chủ tịch HĐQT của Syrena Việt Nam là ông Đoàn Quốc Việt, người đồng thời là Chủ tịch của Bim Group.

Ngày 25/10 vừa qua, Syrena Việt Nam đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 2.312 tỷ đồng lên 3.312 tỷ đồng. Doanh nghiệp có trụ sở tại tòa nhà Greenbay, đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Trên thị trường bất động sản (BĐS), Syrena Việt Nam được biết đến là chủ đầu tư của một số dự án như khu shophouse Little Việt Nam (3,3 ha, TP Hạ Long); Khu căn hộ cao cấp Fraser Suites Hà Nội (9.802 m2); khu đô thị Phú Quốc Water Front;...

Cách đây vài ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khách sạn Hạ Long Bay và Khu dịch vụ cao cấp tại khu vực Cột 3, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Theo đó, đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Khách sạn C.L.U.B.M Hạ Long. Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 354 tỷ đồng. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Một số doanh nghiệp thông báo muốn mua cổ phiếu quỹ. Trước đó, lãnh đạo doanh nghiệp này đã gia tăng tỷ lệ sở hữu. Phải chăng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Thứ ba, 29/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia