Bình Định đấu giá hơn 10.000m2 “đất vàng” tại Quy Nhơn

Bình Định đấu giá hơn 10.000m2 “đất vàng” tại Quy Nhơn

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, mới đây UBND tỉnh Bình Định đã ban hành tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án tại khu đất K200, diện tích 10.775 m2 tại đường An Dư

Đây là lô "đất vàng" nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Quy Nhơn với một mặt giáp biển. Hiện tại, lô đất đã được UBND tỉnh hoàn thiện giải phóng mặt bằng.

Theo đó, khu đất K200 có diện tích hơn 1,07ha, có mục đích sử dụng đất là xây dựng công trình khách sạn cao cấp với tiêu chuẩn 4-5 sao. Nhà nước cho thuê đất trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê 50 năm, theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất, theo giá do UBND tỉnh phê duyệt. Trong khi đó, giá thị trường khu vực này dao động trong khoảng 150-200 triệu đồng/m2.

Điều kiện để thực hiện dự án trên khu đất này là công trình gồm 1 khối đế và 2 khối tháp, mật độ xây dựng 45-55%, số tầng nổi công trình thấp nhất 27 tầng (chưa tính tầng hầm), không khống chế chiều cao tối đa nhưng phải được thỏa thuận về độ cao tỉnh không của Bộ Quốc phòng theo quy định.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu nhà đầu tư phải cam kết đầu tư xây dựng dự án tối thiểu 1.511 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Quảng cáo

Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tiến hành khởi công xây dựng công trình. Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 36 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Quá trình thực hiện dự án, nhà đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên thì sẽ bị xem xét thu hồi chủ trương đầu tư và thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Được biết, cuối năm 2017, tại khu đất K200 này UBND tỉnh Bình Định chấp thuận đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phú và một doanh nghiệp khác thực hiện dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng.

Theo phê duyệt ban đầu, dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng là một tổ hợp thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp và khách sạn với quy mô 2 tòa tháp cao 39 tầng, nhiều phòng, căn hộ cao cấp để bán hoặc cho thuê. Cùng với đó là hàng trăm phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí, spa...

Tuy nhiên, tháng 7/2018, do doanh nghiệp vi phạm cam kết từ phía chủ đầu tư nên khu đất này đã bị UBND tỉnh Bình Định thu hồi.

Sau khi thu hồi, khu đất K200 sẽ được đưa ra đấu giá công khai để giao cho nhà đầu tư mới có năng lực tốt. 

>>Bình Định tìm nhà đầu tư xây công viên tại khu lấn biển Mũi Tấn

Có thể bạn quan tâm

Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên, dự án Vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden có diện tích hơn 5 ha, nằm tại địa bàn xã Phụng Công, H.Văn Giang. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 900 tỷ đồng, với quy mô dân số khoảng 881 người.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia