Bình Thuận hoan nghênh Tập đoàn Osnova của Nga đầu tư “thành phố thông minh”

Bình Thuận hoan nghênh Tập đoàn Osnova của Nga đầu tư “thành phố thông minh”

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ cao và bất động sản Osnova (Nga), UBND tỉnh Bình Thuận hoan nghênh thiện chí của Tập đoàn này muốn đầu tư Trung tâm công nghệ cao kết hợp sản xuất, ng

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ cao và bất động sản Osnova (Tập đoàn Osnova) đến thăm và làm việc tại Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã giới thiệu đến Tập đoàn Osnova về tiềm năng phát triển du lịch, chế biến thủy sản, nông nghiệp tại Bình Thuận. Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã quy hoạch Mũi Né trở thành Trung tâm du lịch quốc gia, nơi mà hiện nay lượng khách Nga đến tham quan nghỉ dưỡng chiếm tỉ lệ cao nhất. Mỗi năm lượng khách đến Mũi Né gần 6 triệu lượt; trong có có trên 10% là khách quốc tế.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Thuận hoan nghênh thiện chí của lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ cao và bất động sản Osnova muốn đầu tư Trung tâm công nghệ cao kết hợp sản xuất, nghỉ dưỡng và "thành phố thông minh" tại Bình Thuận.

Quảng cáo

UBND tỉnh Bình Thuận đã giao cho Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Giao thông vận tải giới thiệu các địa điểm cụ thể tại TP. Phan Thiết và một số địa phương có tiềm năng về phát triển du lịch ven biển để các nhà đầu tư Nga lựa chọn vị trí. Đối với những khu vực thuộc tuyến đường ven biển (706B Võ Nguyên Giáp), UBND tỉnh yêu cầu các sở hướng dẫn nhà đầu tư phương thức đấu giá đất theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Đại diện lãnh đạo tập đoàn cho biết, Osnova Group là một tập đoàn tài chính công nghệ cao và bất động sản lớn nhất của Nga, hiện đầu tư nhiều dự án tại Nga, Séc và Đức, với 20 năm kinh nghiệm. Tập đoàn đã được Đại sứ Việt Nam tại Nga giới thiệu tiềm năng về du lịch của Việt Nam nói chung và của Bình Thuận nói riêng.

Tập đoàn Osnova muốn đầu tư "thành phố thông minh" tại Bình Thuận với nền tảng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Ngay sau cuộc tiếp xúc này, lãnh đạo Tập đoàn Osnova sẽ làm việc với Chính phủ và các bộ ngành để nắm bắt cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

 >>Tỉnh Bình Thuận lập Quy hoạch chung xây dựng Khu DLQG Mũi Né

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia