Bộ Công an bác tin đồn 1 lãnh đạo doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn

Bộ Công an bác tin đồn 1 lãnh đạo doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn

Gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến thông tin này, sáng 11/7, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an khẳng định những thông tin nêu trên lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

"Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Quảng cáo

Lãnh đạo Bộ Công an đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt. Chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố các cá nhân có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán tương tự vụ việc xảy ra tại Tân Hoàng Minh, FLC. Tin đồn còn cho rằng một số cá nhân, doanh nghiệp khác trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đã có vi phạm.

Trung tướng Tô Ân Xô đánh giá những tin đồn nêu trên thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng. Điều đó có tác động xấu tới dư luận, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán và gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia