Bộ Công Thương ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại

Bộ Công Thương ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại

Nhân dịp Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (31/7/2009 - 31/7/2019), Bộ Công Thương ban hành Đề án tổ chức các hoạt động thương mại nhằm đẩy mạnh các h

Theo đề án, sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực; trong đó nổi bật là sự kiện Tháng khuyến mại quy mô lớn với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối có thương hiệu và uy tín trên thị trường diễn ra từ ngày 8 - 30/7/2019 trên phạm vi cả nước.

Qua đó, tạo điều kiện cho người dân cả nước, các du khách trong nước và quốc tế mua sắm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. 

Đây cũng là phương thức nhằm khuyến khích và kích cầu tiêu dùng nội địa thông qua các hoạt động mua sắm truyền thống, thương mại điện tử và các hình thức khác, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Quảng cáo

Đáng chú ý, hàng hóa, dịch vụ tham gia Đề án phải là hàng Việt Nam, hàng hóa thương hiệu Việt, hàng hóa, dịch vụ trong nước theo tài liệu tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” xây dựng và công bố vào tháng 12 năm 2012. 

Kinh phí thực hiện Đề án từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, xã hội hóa và các nguồn hợp pháp khác. 

Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước phối hợp với các Sở Công Thương và đơn vị liên quan chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra các hoạt động của Đề án đảm bảo mục tiêu, yêu cầu phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

>> Bộ Công Thương cảnh báo hàng Việt Nam có thể bị châu Âu tăng thuế

Có thể bạn quan tâm

Đây là nhận định của Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) trong dự thảo báo cáo Thủ tướng về tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2020 và năm tháng đầu năm 2021.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia