Bộ Công thương lên tiếng về việc chuyển hồ sơ tố giác ông Vũ Hùng Sơn sang Công an

Bộ Công thương lên tiếng về việc chuyển hồ sơ tố giác ông Vũ Hùng Sơn sang Công an

Bộ Công thương chuyển hồ sơ vụ việc tố giác ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tới Công an TP.Hà Nội để xử lý theo quy định.

Bộ Công thương vừa lên tiếng về thông tin gây xôn xao dư luận: "Thứ trưởng Bộ Công thương đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, về việc nhận được đơn tố giác tội phạm của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn (hiện là Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389) và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập khẩu xe ôtô của Công ty Thái Bình Dương".

Theo đó, Bộ Công thương cho biết, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công thương không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công thương. Bộ này đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định: Không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương như đơn tố cáo.

Bộ Công An đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Quảng cáo

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cũng như cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã có văn bản gửi ông D.Đ.T, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông này.

Bộ Công thương đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có Công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Ngày 15/9/2020, Bộ Công Thương tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vào năm 2018, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về việc ông Vũ Hùng Sơn được bổ nhiệm "thần tốc". Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm rõ các nội dung báo chí nêu.

Ông Vũ Hùng Sơn từng là một doanh nhân, có gia đình hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý. Năm 2014, khi mới 30 tuổi, ông Sơn là Phó Tổng biên tập Tạp chí Công Thương. Sau khi kinh qua các vị trí công tác tại những đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, ông Vũ Hùng Sơn được bổ nhiệm làm Thư ký Bộ trưởng Bộ Công Thương, thời điểm đó là ông Vũ Huy Hoàng, vào tháng 10-2015. Đến năm 2018, ông Sơn giữ chức Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 tối 29/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.773 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.877 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.594 ca.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia