Bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ GTVT

Bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ GTVT

Ngày 20/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định số1416/QĐ - TTg về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Sang hiện đang giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam và là cán bộ được đào tạo chuyên ngành kỹ sư tàu biển, cử nhân luật... Ông đã có khoảng 30 năm kinh nghiệm, hơn 25 năm làm công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải.

Ông Sang được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải VN vào ngày 10/7/2015. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Sang đã từng là giảng viên Khoa Hàng hải, Đại học Hàng hải Việt Nam và giữ chức Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh.

Trong quá trình giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, ông Sang đã có nhiều thành tích trong công tác và đặc biệt ghi dấu ấn trong sự phát triển của ngành hàng hải trong thời gian gần đây.

Quảng cáo

Cụ thể, theo sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, khối cảng biển đều tăng trưởng mạnh, ví dụ như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) doanh thu hợp nhất đạt hơn 6.200 tỷ tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 1.100 tỷ đồng.

Khối doanh nghiệp cảng tư nhân cũng ghi nhận kết quả tích cực như Công ty cổ phần Gemadept đạt hơn 1.400 tỷ đồng, tăng 19% và lợi nhuận trước thuế khoảng 390 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ các cảng biển lãi đậm, sau 10 năm thua lỗ, lĩnh vực vận tải biển đã ghi nhận mức lợi nhuận cao trong nửa đầu năm 2021. Nhiều tàu đã ký được hợp đồng cho thuê với giá tốt, giá cước tuyến Á - Âu tăng gấp 5 lần so với trước.

Báo cáo cho thấy, sản lượng vận tải hàng hóa của đội tàu biển Việt Nam tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu vận tải biển quốc tế của đội tàu biển Việt Nam tăng 54%.

Được biết, đội tàu biển Việt Nam hiện đang đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN và đứng thứ 30 trên thế giới, theo số liệu thống kê của Diễn đàn Thương mại và phát triển Liên hiệp quốc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Thứ năm, 26/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia